Ngày 21/7, Đại tá Bùi Văn Thảo – Giám đốc công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận thông tin 12 cán bộ, chiến sĩ công an đang công tác tại công an thị xã Phú Mỹ đã có kết quả dương tính với COVID-19, theo Người Lao Động.

Ông Bùi Văn Thảo cho biết, cả 12 cán bộ, chiến sĩ này đều là F1 từng tiếp xúc với chiến sĩ khác là F0 và đã được cách ly từ cách đây 1 tuần, kết quả xét nghiệm đầu tiên cho âm tính, nhưng đến lần thứ 2 lại dương tính.

“Chúng tôi đã cách ly, khoanh vùng hết các trường hợp tiếp xúc gần, ngay khi phát hiện 2 ca dương tính đầu tiên liên quan đến công an thị xã Phú Mỹ, các trường hợp F1 và F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, hiện công an tỉnh đang tiếp tục truy vết và lấy mẫu những trường hợp liên quan”, ông Thảo cho hay.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo Tiền Phong, trước đó, ngày 15/7, lãnh đạo UB thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác nhận, trên địa bàn có 2 cán bộ công an đang công tác tại công an thị xã Phú Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2, gồm N.S. (29 tuổi) và N.V.Ng. (32 tuổi), cùng công tác tại Đội Cảnh sát kinh tế.

Cả 2 trường hợp trên từng ra chốt kiểm tra khai báo y tế trên quốc lộ 51 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để thực hiện nhiệm vụ, ghi thông tin những lái xe, người dân từ tỉnh, thành khác về thị xã Phú Mỹ.

Riêng cán bộ N.V.Ng., trước khi có kết quả dương tính với SARS- CoV-2, đã cùng đoàn công tác do một phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm trưởng đoàn kiểm tra việc xả thải ở cống số 6, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ. Sau khi ông N.V.Ng. có kết quả dương tính với SARS- CoV-2, các thành viên trong đoàn công tác trên được cách ly y tế.

Có thể bạn quan tâm: