Trước vụ việc một người đàn ông đứng chờ đến chuyến thứ 4 xe buýt đi qua cũng không đón khiến dư luận bất bình. Mới đây lãnh đạo Công ty xe buýt đã lên tiếng.

Báo Dân Việt đưa tin, liên quan đến đoạn clip người đàn ông khuyết tật nặng khốn khổ đón xe buýt nhưng nhiều chuyến xe đi qua nhưng không dừng lại, ông bị “ngó lơ” giữa trời nắng nóng, ngày 4/8, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, lãnh đạo Công ty xe buýt Đông Bắc chi nhánh Nghệ An cho biết đã nắm được sự việc và gọi điện xác minh. 

“Tôi đã gọi điện về công ty. Người khuyết tật đó không chân, không tay đứng sai điểm, xa điểm đón nên anh em (tài xế và phụ xe – PV) cũng không hiểu họ có nhu cầu gì, nếu mà biết họ có nhu cầu thì anh em đã dừng lại bế họ (bế người đàn ông khuyết tật – PV) lên, còn không lấy tiền đâu. Nhưng vấn đề là họ đứng không đúng điểm, cách điểm đến mấy chục mét, lái xe không nghe được người ta nói, vì xe kín làm sao mà nghe được”, vị lãnh đạo này nói và cho biết hiện đang cho anh em làm báo cáo để gửi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An về sự việc.

“Nếu mà biết họ có nhu cầu đi xe buýt, hoặc họ đi với một người mà anh em không dừng thì vi phạm rất nặng về đạo đức”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Thông tin ban đầu, từ tối 3/8, trên mạng xã hội đăng tải thông tin, đoạn video clip về một người đàn ông khuyết tật không đón được xe buýt, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo nội dung trong đoạn video clip, người đàn ông cho biết khoảng 7h sáng ông được con chở ra bến xe buýt. Đợi 3 chuyến chạy qua nhưng không đón được, người con có việc đột xuất phải quay về. Đến chuyến thứ 4 xe buýt cũng đi qua, không chở.

Người đàn ông đứng trong bóng râm, cách điểm chờ xe buýt khoảng 10m, sau khi lỡ 4 chuyến mới được người dân giúp đỡ lên xe đi TP. Vinh.

Chỉ trong thời gian ngắn clip đăng tải, hàng ngàn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận, trong đó nhiều người chia sẻ sự xót xa, thương cảm đối với người đàn ông khuyết tật và bất bình trước hành xử của tài xế xe buýt.

Nhiều người cũng bày tỏ cảm xúc trước hành động đẹp của người đàn ông đã vẫy, giúp đỡ hành khách đặc biệt này lên xe buýt.

Sáng 4/8, anh Đ. (ngụ huyện Yên Thành, Nghệ An), người quay và đăng tải clip vụ việc lên mạng xã hội cho biết trên báo Tuổi Trẻ rằng, sự việc xảy ra tại khu vực cách điểm chờ xe buýt tuyến 05 huyện Yên Thành – TP. Vinh khoảng hơn 10m vào sáng 3/8.

“Hơn 9h sáng nhưng trời đã nắng to. Đang ở trong cửa hàng, tổi để ý thấy người đàn ông không có tay, chân đứng mãi bên đường, cách điểm chờ xe buýt khoảng hơn 10m nên chạy ra hỏi thăm. Bình thường, vào ngày nắng, các hành khách đều đứng đây vẫy xe và chạy ra khi xe dừng”, anh Đ. kể.

Trước thời điểm anh Đ. gặp người đàn ông, đã có một vị khách nữ đứng ở đây đón được xe buýt. Một số người dân và hành khách đề nghị xe buýt dừng đón và hỗ trợ người đàn ông khuyết tật này lên xe nhưng không có kết quả.

Đến khoảng 9h30, có xe buýt chạy tới, anh Đ. vẫy rồi bế người đàn ông lên xe, gửi gắm nhờ nhà xe giúp đỡ.

“Việc giúp đỡ người khuyết tật là việc nên làm. Bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của tôi đều làm như thế”, anh Đ. bộc bạch.

Có thể bạn quan tâm: