Ngày 6/1, Sở Tài chính Nghệ An thông cáo báo chí về việc rơi lồng vận thăng tại công trình xây dựng trụ sở làm việc của Sở này khiến 11 người thương vong hôm 2/11 cho biết, vận thăng do Trung Quốc sản xuất.

Theo thông cáo báo chí, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 5 phút ngày 2/1, tại công trình đang thi công trụ sở làm việc của Sở Tài chính Nghệ An (phường Hưng Phúc, TP. Vinh), lúc vận thăng lồng chở 11 người rơi từ độ cao khoảng 16m xuống đất, khiến mọi người trong thang gặp nạn.

Do chấn thương quá nặng, 1 công nhân đã tử vong tại bệnh viện, 2 trường hợp khác tiên lượng xấu nên gia đình có nguyện vọng đưa về nhà và đã tử vong tại nhà. Hiện tại 8 công nhân còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Ngay sau khi sự việc xảy ra công trình, các trang thiết bị liên quan và yêu cầu tạm dừng thi công. Vận thăng gặp nạn có mã hiệu SC100, do Trung Quốc chế tạo, sản xuất năm 2016, có biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn (vận thăng chở hàng có người đi kèm), ngày 24/8-2020 do công ty TNHH MTV kiểm định kỹ thuật an toàn Miền Nam thực hiện kiểm định, hạn kiểm định đến ngày 24/8/2021.

Nguyên nhân xảy ra sự việc cũng như xử lý trách nhiệm của những người có liên quan, hiện đang chờ kết quả điều tra chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An và các nhà chức trách.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới