Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cao Lãnh phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra vụ việc bà N.T.T.O. (SN 1970) – Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tử vong tại nhà riêng hôm 1/6, nghi do tự vẫn.

Theo Dân Trí, quá trình điều tra, cơ quan chức năng nắm thông tin trên mạng xã hội xuất hiện 2 lá thư, được cho là thư tuyệt mệnh của bà N.T.T.O. để lại cho gia đình.

Trong đó có thư về “vụ chỉ định thầu rút gọn Test PCR của Công ty Việt Á” với nội dung: “Tôi không nhận tiền, quà… Từ lúc bắt đầu mua sắm chỉ định thầu cuối tháng 5/2021 đến tháng 5/2022, tôi luôn lo lắng không yên. 

Hơn nửa năm ròng rã cùng ngành y tế chống dịch, không nghỉ ngơi và gần như không lo gì được cho con cái. Dịch tạm ổn là đến “hậu Covid-19″, phải giải trình, kiểm điểm. Thậm chí bây giờ còn bị nghi ngờ là nhận tiền huê hồng…”.

Trong thư còn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc chỉ định thầu và xử lý đúng người đúng tội.

Liên quan nội dung được cho là thư tuyệt mệnh nói trên, trưa 2/6, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, người phát ngôn của UBND tỉnh Đông Tháp là ông Nguyễn Văn Phú – Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, cơ quan điều tra đang vào cuộc xác minh nguyên nhân bà O. tử vong; đồng thời làm rõ 2 bức thư trên có phải do bà để lại hay không.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Ở một diễn biến khác liên, ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Trần Văn Hai (59 tuổi), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp, để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng với hành vi trên, bà Nguyễn Thị Lệ Ngọc (39 tuổi), Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng thuộc CDC Đồng Tháp, cũng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp, trong giai đoạn 2020 – 2021, các đơn vị ở tỉnh đã mua sắm của Công ty Việt Á thông qua 10 gói thầu, với giá trị hợp đồng hơn 233 tỉ đồng. Tuy nhiên, giá trị thực tế các gói mua sắm này trên 197,4 tỷ đồng, đã thanh toán cho Công ty Việt Á gần 157 tỷ đồng, phần còn lại chưa thanh toán.

Có thể bạn quan tâm: