Liên quan vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tử vong vào sáng 28/6. Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã có thông báo kết quả giám định kỹ thuật số và điện tử các clip vụ tai nạn giao thông xảy ra ở đường 16 Tháng 4 (TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) đến gia đình.

Trên báo NLĐ, ông Hồ Hoàng Hùng, cha ruột nữ sinh Hồ Hoàng Anh (trú TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) ngày 8/11 cho biết, có một số điểm chưa đồng tình với bản kết luận giám định do cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không – Không quân) ban hành liên quan đến các clip vụ tai nạn xảy ra ở đường 16/4, TP. Phan Rang – Tháp Chàm vào tháng 6/2022.

Theo ông Hùng, gia đình ông không rõ các video clip mà cơ quan điều tra giám định được lấy từ đâu để khẳng định ô tô gây tai nạn có phát tín hiệu rẽ phải trước khi va chạm. Trong khi các clip mà gia đình ông tiếp cận trước đó đều thể hiện chiếc ôtô không phát xi nhan trước khi xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, ông Hùng cũng thắc mắc đã hết thời hạn tạm giam bị can đối với tài xế ôtô là ông Hoàng Văn Minh – thiếu tá, Trợ lý Tài chính thuộc Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân) – nhưng ông chưa được tiếp cận thông tin liên quan đến các bước tố tụng tiếp theo.

Trước đó, cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không – Không quân) có bản thông báo kết quả giám định số 375/TB-KLGĐ để giám định các clip thu thập được liên quan vụ tai nạn ngày 28/6/2022.

Theo nội dung bản kết luận, từ thời gian hiển thị 8 giờ 18 phút 12 giây đến 8 giờ 18 phút 16 giây ngày 28/6/2022, ghi nhận hình ảnh xe ôtô đang di chuyển ở làn đường thứ 2 (tính từ lề đường) theo hướng từ phía bên trái màn hình về phía bên phải màn hình và có bật đèn chuyển hướng (đèn xi nhan) bên phải theo hướng di chuyển của xe ô tô. Tốc độ di chuyển của xe là khoảng 27,34km/h đến 28,44km/h. Không xác định được biển kiểm soát của xe ôtô này.

Từ 8 giờ 18 phút 15 giây đến 8 giờ 18 phút 19 giây ngày 28/6/2022, ghi nhận hình ảnh xe mô tô do một người điều khiển di chuyển trên làn đường thứ 2 (tính từ lề đường) theo hướng từ phía bên trái màn hình về phía bên phải màn hình, tốc độ di chuyển của xe mô tô là khoảng 47,40 km/h đến 50,78 km/h.

Bản thông báo giám định cũng thể hiện từ 8 giờ 11 phút 25 giây đến 8 giờ 15 phút 41 giây ngày 28/6/2022, ghi nhận hình ảnh xe ôtô liên quan đến vụ tai nạn có bật đèn tín hiệu chuyển hướng (đèn xi nhan) bên phải theo hướng di chuyển của xe ôtô và có biển kiểm soát là 85A-074.07.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 8 giờ sáng 28/6, em Hồ Hoàng Anh trong lúc chạy xe máy đã va chạm ôtô do cán bộ Trung đoàn Không quân 937 điều khiển và tử vong. Sau đó, gia đình nhận thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết nồng độ cồn của em Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu, do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm (sau này, bệnh viện công bố nồng độ cồn của nữ sinh còn cao hơn, đến 0,79g/l máu).

Ông Hồ Hoàng Hùng (cha nữ sinh) bức xúc, gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và cơ quan chức năng vì cho rằng một nữ sinh đi đến trường lúc sáng thì làm sao có thể có nồng độ cồn. Ông Hùng yêu cầu trả lại sự trong sạch cho người đã chết; đề nghị giám định đối chiếu mẫu máu mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm với mẫu máu của gia đình để xác định có phải là của nữ sinh Hồ Hoàng Anh hay không. Nếu có chuyện làm sai lệch hồ sơ vụ án thì ông đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự những người làm sai.

Tại cuộc họp báo chiều 2/8, đại diện Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm khẳng định quân nhân lái ô tô đã vi phạm luật giao thông khi nghe điện thoại trong lúc điều khiển xe, chuyển làn thiếu quan sát. Riêng nữ sinh Hồ Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ.

Có thể bạn quan tâm: