Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm khi xe ô tô chở keo đâm vào vách núi dốc Bả Vai, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa khiến cả 7 người trong cabin chết thảm đêm 22/3. Ngày 23/3, Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa giám định điện thoại của tài xế xe tải trên.

Chiều 23/3, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người chết ở Thanh Hóa.

Theo Thanh Niên, sau khi quan sát hiện trường, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết sẽ đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành giám định điện thoại của tài xế, xem khi tai nạn xảy ra tài xế này có sử dụng điện thoại, làm ảnh hưởng đến việc điều khiển xe hay không.

“Hiện trường cho thấy khu vực này cơ bản đường dốc, quanh co, nhưng không phải quá khó khăn. Trong khi điều kiện mặt đường bình thường, biển báo cơ bản đầy đủ, không có dấu vết phanh đột ngột, nên chúng tôi sẽ có đề nghị xem người điều khiển phương tiện có sử dụng điện thoại hay không, để chúng ta có kết luận nguyên nhân. Ngoài ra, còn điều tra, làm rõ về nồng độ cồn, và các chất kích thích khác và tải trọng xe xem có chở quá tải hay không”, ông Hùng nói.
Ông Hùng cũng cho hay, đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trong, làm chết nhiều người. Trong đó, tài xế điều khiển xe cũng chính là chủ xe, chủ doanh nghiệp.

Theo tin trên báo Zing, thường ngày chiếc xe này do người khác lái. Hôm xảy ra vụ việc có thể do ông này không quen đường.

Trong khi đó, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết theo quy định ôtô chỉ được chở tối đa tài xế và 2 người nữa. Trong khi đó thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có 7 người, vì vậy việc chở quá số người quy định cũng là một trong nguyên nhân gây ra thương vong lớn.

Trước đó, đêm 22/3, xe tải chở gỗ keo trong lúc lưu thông trên tỉnh lộ 530 đã đâm vào taluy dương ở khu vực dốc Bả Vai, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Cú tông mạnh khiến xe bị lật.

Vụ việc làm 7 người tử vong gồm tài xế, phụ xe và 5 công nhân. Họ đang trên đường đi thu hoạch gỗ trở về thì gặp nạn.

Trao đổi với PLO trưa ngày 23/3, Phó Chủ tịch huyện Lang Chánh – ông Phạm Văn Tuấn cho biết, những người gặp nạn trên ca bin xe tải đều là những người lao động đi bốc keo thuê khi đang trên đường trở về nhà với gia đình sau một ngày làm việc. Đa số những người gặp nạn đều có điều kiện kinh tế khó khăn, còn có con nhỏ.

Danh tính 7 nạn nhân trên xe chở keo:

  1. Phạm Thị Bích (sinh năm 1980, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Chánh).
  2. Lê Thị Thi (sinh năm 1988, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Chánh).
  3. Lê Thị Cảnh (sinh năm 1984, ở bản Cảy, xã Trí Lang, huyện Lang Chánh).
  4. Lê Thị Sơn (sinh năm 1972, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).
  5. Lê Minh Lá (sinh năm 1962, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).
  6. Nguyễn Quốc Hương (sinh năm 1973, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định).
  7. Tô Quanh Văn (sinh năm 1974, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định).

Có thể bạn quan tâm: