Liên quan đến việc kiểm lâm bị tố cáo gọi người đánh dân, ông Hồ Sỹ Trung, Đội trưởng Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) ngày 22/10 cho rằng, sự việc diễn ra quá nhanh, ngoài tầm kiểm soát.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trung phủ nhận thông tin lực lượng kiểm lâm gọi người đánh tài xế. Theo báo cáo của các cán bộ kiểm lâm, người đàn ông lao vào đánh tài xế xe tải làm nghề tự do ở gần đó. Sau khi thấy sự việc bất bình nên người này đã lao vào đánh tài xế chứ không liên quan gì đến công việc của tổ công tác?! 

Khi đề cập về sự việc ẩu đả diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm nhưng không có sự can thiệp, ông Trung nói rằng: “Vì sự việc diễn ra quá nhanh nên các cán bộ không kịp can ngăn”. 

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh ẩu đả xảy ra trong khi lực lượng kiểm lâm đang làm nhiệm vụ kiểm tra phương tiện.

Sự việc xảy ra trên tuyến đường tránh TP Vinh, Nghệ An, vào chiều 19/10. Những cán bộ kiểm lâm xuất hiện trong clip thuộc Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 đang kiểm tra xe tải có dấu hiệu vi phạm lưu thông từ tỉnh Đắk Lắk ra đi địa điểm trên.

Trong quá trình dừng kiểm tra phương tiện thì xảy ra xô xát giữa những người đàn ông mặc thường phục với tài xế trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm. 

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đề nghị ngành kiểm lâm nhanh chóng vào cuộc kiểm tra để làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: