Đại diện quản lý khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã lên tiếng vụ khách sạn thu 1,7 triệu đồng/ngày, trong đó có mục kê “chi phí cho cơ quan chức năng, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24”.

Trước đó, phản ánh tới Tiền Phong, anh Nguyễn Văn D., một người trong nhóm lao động từ Nhật Bản trở về cho biết, khoảng hơn 100 lao động về Việt Nam từ ngày 24/4, theo quy định đã hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Tuy nhiên, mới đây Bộ Y tế bãi bỏ quy định cũ và tăng thêm 7 ngày, nâng tổng số ngày cách ly đối với người từ Nhật Bản trở về là 21 ngày.

Do phát sinh thêm 7 ngày theo quy định mới, nhiều người phải bỏ thêm cả chục triệu đồng, anh D. cho biết.

Một số người khác cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị cũng phản ánh, với mức giá phải chi trả từ 1,2 triệu đồng/người/ngày đối với phòng đôi, tương đương 2,4 triệu đồng/phòng/ngày và 1,7 triệu đồng/người/ngày (phòng đơn), nhưng dịch vụ không tương xứng.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Ngoài việc khách kêu ca về giá phòng cao, một số người khác cho rằng, khách sạn đã không tuân thủ quy định về cách ly. Cụ thể, khu vực lễ tân, cửa cầu thang của các tầng không có dung dịch sát khuẩn, kháng khuẩn; trong phòng thùng rác không có nắp… Ngoài ra, suất ăn không đảm bảo như cam kết.

Ngày 9/5, nhiều người muốn chuyển đến khách sạn rẻ tiền hơn hoặc chuyển sang khu cách ly tập trung vì không còn khả năng chi trả cho việc cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, ông Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, phía UB quận Nam Từ Liêm đã làm việc với đại diện khách sạn, vận động đơn vị trên giảm giá cho người cách ly.

“Cuối cùng sau khi họp bàn, khách sạn thống nhất cho người cách ly thuê với mức giá 900 nghìn đồng/người/ngày cách ly cho 7 ngày còn lại. Đây là mức giá rẻ nhất đối với khách sạn cho các trường hợp cách ly trên địa bàn thành phố Hà Nội”, ông Tuấn nói.

Sự việc khách sạn Top Hotel Hữu Nghị số 188 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm thu phí quá đắt đối với người cách ly đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Đáng chú ý, khách sạn này còn có tờ giấy thông báo sử dụng dịch vụ phòng, trong đó có mục kê “chi phí cho cơ quan chức năng, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24 (vì là khách sạn cách ly tự chi trả)”.

Bảng giá chi phí tại khách sạn do người dân cung cấp (ảnh: Dân Việt).

Về vấn đề này, ngày 10/5, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện quản lý khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã chính thức lên tiếng và cho đây là “hoàn toàn hiểu nhầm”.

Vị đại diện khách sạn này khẳng định: “Không có bất cứ chi phí gì cho cơ quan y tế, công an. Các bạn nhân viên chưa hiểu rõ trong lúc gõ văn bản đã đánh theo cú pháp nhân dẫn đến sai lầm. Cụ thể, đây chỉ là chi phí nước khách sạn tự nguyện chi trả để phục vụ nhân viên an ninh trực 24/24 rất vất vả. Khách sạn tự nguyện chứ không có gì liên quan đến tiền bạc hay bất kể chi phí nào khác”.

Có thể bạn quan tâm: