Liên quan đến sự việc 3 nam sinh đánh bạn trong ký túc xá, phòng giáo dục trường  Dân tộc Nội trú THCS Quỳ Hợp (Nghệ An) đã họp và quyết định phạt một tuần lao động, hạ hạnh kiểm những em vi phạm kỷ luật.

Vào sáng 29/5, Thầy Nguyễn Đức Dục, Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận sự việc xảy ra tại trường và tiếp tục mời gia đình các em liên quan làm việc (lần làm việc trước là ngày 14/5), theo Zing.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp Hồ Bình Minh cũng đã đến nhà thăm hỏi gia đình nạn nhân và yêu cầu ban giám hiệu nhà trường trực tiếp đến thăm hỏi em X.H. Đồng thời, ông cam kết không để xảy ra vụ việc tương tự.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Sỹ Sơn – phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp – thông tin ông đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện khẩn trương kiểm tra, báo cáo chi tiết về vụ việc và biện pháp xử lý.

Theo ông Sơn, để xảy ra sự việc trên, trường Dân tộc Nội trú THCS huyện cũng có trách nhiệm. Ông cũng yêu cầu nhà trường phải nghiêm túc kiểm điểm.

Nam sinh bị đánh là X.H. (học lớp 9). Nhóm học sinh tham gia hành hung bạn là B.T.A, C.T.T. và M.L.N., đều học cùng trường.

Ký túc xá trường Dân tộc Nội trú THCS Quỳ Hợp, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Zing)

Trong buổi làm việc, phụ huynh của 3 em cũng xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra. Phụ huynh của em X.H viết cam kết giải hòa, không yêu cầu nhà trường tiếp tục xử lý vụ việc.

Các em học sinh liên quan cũng đã làm bản tường trình, nhận thức được hành vi sai trái và xin lỗi bạn. Nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật phạt một tuần lao động đối với 3 nam sinh đánh bạn.

Trước đó, vào tối 28/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh 3 nam sinh đánh bạn. Trong clip, 1 nam sinh đang ngồi ở giường trong ký túc xá thì bất ngờ bị 3 nam sinh khác quây lại đánh, đạp vào mặt, chửi bới…

Ngay sau khi clip được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt like, bình luận, chia sẻ.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do các em có mâu thuẫn khi ở cùng nhau.

Thanh Thanh