3 bệnh nhân còn lại trong vụ đốt nhà tình cũ vì mâu thuẫn ở Sơn La đã có dấu hiệu tốt nhưng tiên lượng đều xấu vì còn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng do diện bỏng quá rộng, nhiều phần da bắt đầu hoại tử.

Sáng 11/7, chia sẻ với báo Tổ Quốc, Chị Lò Thị Hoài (cháu ngoại bà Hà Thị Hoàn – Mẹ đẻ của nạn nhân Hà Thị Huế) đau đớn kể lại, thời điểm xảy ra sự việc quá nhanh, nhà của dì Huế lại ở nơi xa xôi hẻo lánh nên mọi người không thể ứng cứu kịp thời được.

“Thời điểm diễn ra sự việc khoảng 6h sáng ngày 7/7, anh Bình mang 1 can xăng vào nhà dì Huế rồi khóa trái cửa để châm lửa đốt. Khi bà ngoại em (bà Hoàn) nghe tiếng kêu cứu chạy đến thì đã thấy anh Bình đang chém dì Huế. Lúc mọi người đến thì đã không kịp” – chị Hoài kể lại.

Chị Lò Thị Hoài (Áo đen) đau đớn kể lại sự việc. Ảnh: Tổ Quốc

Theo thông tin mà chị Hoài chia sẻ, chị Huế trước khi quen Bình đã từng lập gia đình và có 1 đứa con (Hà Thị Yến). Sau khi ly dị, chị Huế có quan hệ tình cảm với Bình và sinh được một người con là (Hà Thị Linh Dung).

Về tình trạng của cháu Hà Thị Yến, chị Hoài vừa khóc vừa kể: “Lúc Yến tỉnh vẫn nhận ra em nhưng cứ đòi phải gọi mẹ Huế cho bằng được. Em lúc đó phải nói dối là mẹ đang ở trên nhà chăm em. Hôm nào em Dung khỏi thì mẹ sẽ xuống. Thương tâm lắm”.

Về sức khỏe của bà Hoàn, chị Nguyễn Thị Hạnh (con dâu bà Hà Thị Hoàn) cho biết, bình thường bà đã yếu, giờ lại bị thêm thế này không biết có qua khỏi không. Chị Hạnh cho biết thêm, gia đình chị rất khó khăn nên khi bị nạn phải vay mượn khắp nơi để lo lắng cho người thân.

VOV thông tin, Viện Bỏng Quốc gia nói cả 3 nạn nhân hiện vẫn phải đang thở máy và đang được các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực.

Tiên lượng về sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đều rất khó khăn, bởi diện tích bỏng rộng, sâu. Trong đó, bệnh nhân Nguyễn Văn Bình tiên lượng sức khỏe vô cùng nguy kịch, khó qua khỏi.

Hôm nay (11/7), các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da, loại bỏ phần da hoại tử cho bệnh nhân Hà Thị Hoàn và bệnh nhân Hà Thị Yến. (Ảnh: Bệnh nhân Hà Thị Hoàn đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia)

Theo các bác sĩ, bình thường nếu bỏng diện tích trên 30% đã vô cùng nguy hiểm, trong khi đó, các bệnh nhân này, diện tích bỏng đều trên 50%. Vì vậy, trong những ngày tới, nguy cơ nhiễm khuẩn đối với các nạn nhân này là vô cùng cao.

Hôm nay (11/7), các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da, loại bỏ phần da hoại tử cho bệnh nhân Hà Thị Hoàn và bệnh nhân Hà Thị Yến.

Trước đó, sáng 8/7, Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1984, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu, Sơn La) bắt xe taxi vào nhà chị Hà Thị Huế (sinh năm 1993, trú tại xã Mường Sang, Mộc Châu) và dùng dao chém khiến chị Huế bị thương tích ở vùng đầu, vùng ngực phải, vùng gáy, vai và lưng.

Sau đó, Bình đã dùng xăng đổ ra nhà chị Huế và châm lửa đốt. Hậu quả làm chị Huế bị tử vong vào lúc 8h sau khi đưa vào bệnh viện.

Các nạn nhân còn lại là bà Hà Thị Hoàn, sinh năm 1963 là mẹ đẻ của chị Hà Thị Huế, 2 cháu là Hà Thị Yến (sinh năm 2009) và Hà Linh Dung (sinh năm 2017) là con ruột của chị Huế cùng Nguyễn Văn Bình bị bỏng nặng.

Hiện các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.