Ngày 11/9, tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức bàn giao các thi thể còn lại trong vụ cháy quán karaoke An Phú, đường Trần Quang Diệu, TP. Thuận An cho gia đình lo hậu sự.

Như vậy, theo các cơ quan chức năng của địa phương, hiện đã xác định đủ danh tính 32 nạn nhân (16 nam, 16 nữ) để bàn giao cho gia đình mai táng. Trong 17 người bị thương có 15 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 2 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, theo NLĐ.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke khiến 32 người chết. Ngày 8/9, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án Vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy, xảy ra tại quán karaoke An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trên báo Zing, đề cập đến vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người thiệt mạng, vị cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng khẳng định “không thể nói không có trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước và quản lý chuyên môn” trong việc này. “Các anh cứ nói kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ, làm nghiêm túc, báo cáo đầy đủ, nhưng tại sao làm tốt hết mà lại gây hậu quả thảm khốc như vậy?”, ông Nhưỡng đặt vấn đề.

“Quán karaoke bít kín đến nỗi khi xảy ra cháy, cảnh sát phải mất nhiều thời gian mới đục thủng được một lỗ trên tường để đưa thiết bị chữa cháy vào. Như vậy thì không thể nói kiểm tra tốt được, bởi nếu có kiểm tra, có chấn chỉnh, chắc chắn mọi việc sẽ khác”, ông Nhưỡng nêu quan điểm.

Ông nhìn nhận các vụ cháy quán karaoke đang ngày càng nghiêm trọng về mức độ và hậu quả, đến mức đây không chỉ là sự cố, hỏa hoạn thông thường mà thực sự đã trở thành thảm họa.

“32 người thiệt mạng trong một vụ cháy quán karaoke, đó thực sự là một vấn đề. Thực tế sau mỗi vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng mới lộ ra những sai phạm trong PCCC, nên điều này cần được thay đổi để tránh thảm họa tương tự”, ông Lưu Bình Nhưỡng nói.

Với những vụ cháy gây hậu quả thảm khốc như ở Bình Dương, hoặc những vụ nghiêm trọng và có thể xuất hiện dấu hiệu tiêu cực trong kiểm tra, theo ông Nhưỡng, cần giao cơ quan điều tra của Bộ Công an tiến hành điều tra thay vì để cơ quan điều tra công an tỉnh đảm nhiệm. Bởi việc này sẽ đảm bảo tính khách quan.

Có thể bạn quan tâm: