Có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân, con gái ông Long gọi cho cha cuộc gọi cuối cùng, rồi mãi mãi rời xa. Nạn nhân chết ngạt, sau cùng tay vẫn cầm điện thoại.

VnExpess đăng tải, 11h30 đêm 5/6, ông Bùi Quang Long, cha vợ anh Tiến (35 tuổi) nhận cuộc gọi cầu cứu từ con rể và con gái: “Cha mẹ ơi! cứu con, con đang mắc kẹt trên tầng hai”, con gái ông gào khóc. Tâm trí rối bời, ông Long chạy xe 5 km đến cửa hàng đồ điện của con ở 812 Quang Trung, phường Nghĩa Lộ thì thấy nhiều người đã vây quanh.

Gia đình ông Long bán đồ điện dân dụng. Bốn năm trước, con rể và con gái ông muốn mở thêm cửa hàng, nên thuê căn nhà hai tầng này để vừa kinh doanh vừa ở. Căn nhà ống nằm trên tuyến phố sầm uất của TP. Quảng Ngãi, cả hai tầng đều chất đầy đồ điện. Phía sau nhà có cửa ra con hẻm. Lúc này, con rể, con gái đang mang thai 3 tháng tuổi cùng hai cháu ngoại (3-6 tuổi) của ông đều trong căn nhà cháy.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Doanh Nghiệp & Tiếp Thị).

Hỏa hoạn đã khiến cả khu dân cư cúp điện. Do nóng nực, nhiều người xung quanh thức dậy mở cửa để đón gió nhưng vừa mở đã thấy khói bốc lên 5 m. Họ tìm cách đập cửa cứu người nhưng cả cửa trước và cửa sau đều khóa trái. Một nhóm thanh thiếu niên 17-19 tuổi tìm cách ném đá vào cửa kính trên lầu để khói thoát ra ngoài, nhưng kính cường lực không vỡ.

Cảnh sát cứu hỏa cách đó khoảng 5 km được điều động đến hiện trường. Trong 10 phút, lực lượng chức năng phá được cửa sắt phía trước. Khi đó, tầng trệt ngôi nhà chứa đồ điện dân dụng và ôtô màu đỏ đang cháy đỏ rực.

“Các anh cho tôi vô cứu con tôi”, ông Long kêu khóc nhưng cảnh sát ngăn lại. Lính cứu hỏa vừa xịt nước dập lửa ở tầng một, vừa bắc thang lên tầng hai đập cửa kính. Bên trong tầng hai, ngọn lửa cũng đỏ rực, nóng rát.

Một giờ sau khi cảnh sát phá cửa, xịt nước, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nhưng anh Tiến cùng vợ và hai con trai đã tử vong. Cơ thể họ vẫn còn lành lặn, không bị bỏng nặng, trên tay Tiến và vợ vẫn đang cầm chiếc điện thoại.

“Vợ chồng Tiến đã gọi cho nhiều người thân và hàng xóm để cầu cứu nhưng chúng tôi không cứu được”, anh Huỳnh Khanh, hàng xóm cách nhà anh Tiến 30 m, nói và cho biết, vợ chồng trẻ này rất dễ thương, vẫn thường giao lưu với hàng xóm.

Ông Long đau xót trước cái chết của gia đình con gái. (Ảnh: Doanh Nghiệp & Tiếp Thị).

Dẫn Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, ông Long, mắt đỏ hoe, nói trong đau xót và ngẹn ngào: “Chết hết rồi! Mới hồi chiều thôi, con rể đưa vợ con cùng bà nhà tôi đi ăn uống, ai ngờ chỉ 1 đêm mà con và 2 cháu tôi không còn nữa, con gái tôi còn đang mang thai đứa thứ 3″.

Ghi nhận tại hiện trường, chiếc ô tô 4 chỗ của chủ nhà đỗ ở căn phòng đầu tiên ở tầng trệt bị cháy đen, biến dạng. Sâu bên trong căn nhà là hàng trăm thiết bị điện bị ngọn lửa thiêu rụi, theo Gia Đình.

Có thể bạn quan tâm: