Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 30/3 làm 6 người qua đời ở Thủ Đức khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Đau xót hơn khi nạn nhân nhỏ nhất được ghi nhận mới 2 tháng tuổi.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra lúc 1h10 sáng nay 30/3 tại phường Cát Lái, TP. Thủ Đức khiến 6 người trong gia đình tử vong gây chấn động người dân trong nước. Đến sáng 30/3, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy thương tâm cướp đi nhiều sinh mạng.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Bà Bùi Thị Loan (sinh năm 1969, chủ hộ, vợ ông Tâm), anh Lục Kiến Oai (sinh năm 1994, con trai ông Tâm), chị Lục Tuyết Trinh (sinh năm 1996, con gái ông Tâm), chị Bùi Thúy An (sinh năm 1997, con dâu ông Tâm), cháu C.T.N (sinh năm 2014, cháu ngoại ông Tâm) và bé L. K.P (sinh năm 2021, cháu nội ông Tâm) là nạn nhân nhỏ tuổi nhất, khoảng 2 tháng tuổi.

Ảnh chụp màn hình Thể Thao Văn Hóa.

Theo thông tin ban đầu trên báo Lao Động, ngoài ông Lục Chấn Tâm (sinh năm 1967, chồng bà Bùi Thị Loan) may mắn thoát chết hiện đang được cấp cứu thì 6 thành viên trong gia đình ông Tâm đều tử vong.

Theo thông tin từ người dân địa phương, gia đình ông Tâm và bà Loan thuộc diện khó khăn, ông Tâm làm thợ phụ hồ, bà Loan ở nhà nội trợ, con trai là công nhân, con gái làm bảo mẫu của một trường mẫu giáo. Con trai ông Tâm mới lập gia đình và có một cháu trai mới được 2 tháng tuổi.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 30/3, ngôi nhà nằm tại đường Nguyễn Thị Định (gần vòng xoay Mỹ Thủy, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phát hiện vụ việc, người dân xung quanh hô hoán dập lửa, cứu người bên trong nhưng bất thành. Vụ cháy nhà làm 6 người tử vong.

Ảnh chụp màn hình Thể Thao Văn Hóa.

Nhận tin báo, Công an TP. Thủ Đức huy động nhiều lực lượng, xe chưa cháy đến hiện trường dập lửa. Khi ngọn lửa được khống chế, cảnh sát PCCC phát hiện bên trong có 6 người (4 người lớn, 2 trẻ em) đã tử vong.

Ghi nhận tại hiện trường, đến 6 giờ ngày 30/3, cơ quan chức năng TP. Thủ Đức vẫn đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ảnh chụp màn hình Thể Thao Văn Hóa.

Thông tin ban đầu, khi ngôi nhà cấp 4 phát cháy, người dân địa phương đã dùng các thiết bị chữa cháy tiếp cận chữa cháy, gọi cửa… nhưng bất thành. Căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 60m2 và năm xe máy cùng các vật dụng sinh hoạt khác bị lửa thiêu rụi.

Có thể bạn quan tâm: