Liên quan đến vụ việc nhóm bảo vệ “hỗn chiến” với người nhà bệnh nhân vào chiều 9/3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết đã quyết định hủy hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Dân Trí dẫn thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho hay, vào khoảng 14h chiều 9/3 có xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện đa khoa tỉnh).

Khi đến giữa sân của khoa Khám bệnh thì có một nữ bệnh nhân và 2 người đàn ông (người nhà bệnh nhân) xuống xe đi vào cửa. Cả 3 người này đều không đeo khẩu trang.

Thấy vậy, bảo vệ đã nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch, nhưng 2 người nhà bệnh nhân không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Tiếp đó, đôi bên xảy ra xô xát, đánh lộn.

Sau khi can ngăn và đưa người bệnh vào khám, nhân viên y tế liên hệ với Công an phường Tân Hà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) để giải quyết vụ việc.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Theo Zing, sau khi vụ ẩu đả với người nhà bệnh nhân được phát tán trên mạng xã hội, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết đơn vị này đã chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Bác sĩ Phạm Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện cho biết, việc nhân viên bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện. Do đó, bệnh viện sẽ ngừng hợp tác với Công ty Phương Đông từ ngày 10/3.