Chỉ vì vợ đang ở TP.HCM… không gửi tiền về, một ông bố đã ôm theo hai con nhỏ lao xuống kênh Hòa Bình, đoạn thuộc huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 9/9, Công an TP. Hải Phòng cho biết đang củng cố hồ sơ điều tra vụ việc có dấu hiệu phạm tội giết người khi bố đẻ vì mâu thuẫn với vợ mà ôm theo hai con nhỏ 2 lần lao xuống kênh nước để nhằm tự tử.

Trước đó, vào khoảng 0h10 ngày 8/8, thượng úy Phan Đình Thượng đang trở về nhà sau khi hết ca trực thì bất ngờ phát hiện một người đi xe máy chở theo 2 cháu nhỏ ở phía sau xe lao thẳng xuống kênh nước Hòa Bình, đoạn thuộc địa phận xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy.

Nghĩ nạn nhân không may bị mất lái nên gặp nạn, anh Thượng lập tức lao xuống kênh cứu được 2 cháu nhỏ, sau đó tiếp tục kéo được người bố lên trên bờ. Tuy nhiên, sau khi được đưa lên bờ an toàn thì người đàn ông quay ra sửng cồ đòi đánh rồi quát tháo người đã cứu mình chỉ vì dám cản ‘đường chết’ của ba bố con.

Thượng úy Phan Đình Thượng và 2 cháu nhỏ
Ảnh chụp màn hình BVPL.

‘Sau khi sửng cồ, người này lại ôm theo 2 con của mình nhảy tiếp xuống kênh nước lần nữa, may lúc đó tôi đoán được nên bám theo sau nên kịp nhảy xuống cứu các cháu bé thêm lần nữa.

Lúc đó cũng có mấy thanh niên khác đi ngang qua dừng lại định can ngăn nhưng vì thấy người đàn ông quát tháo nên sợ không dám cản’ – anh Thượng nhớ lại.

Sau khi vớt được 2 cháu bé lên bờ, anh Thượng đã báo Công an phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh ở gần đó tới hỗ trợ để áp tải người đàn ông về trụ sở, riêng hai cháu nhỏ thì gọi taxi, hỗ trợ đưa hai cháu về nhà ông bà ngoại.

Thư cảm ơn của người dân gửi đến chiến sỹ công an dũng cảm
Ảnh chụp màn hình BVPL.

Theo BVPL, qua làm việc công an xác định, người đàn ông ôm theo 2 cháu nhỏ có ý định tự tử là Phùng Văn Huy (SN 1988, ở Tổ 2, phường Hưng Đạo). Hai cháu nhỏ là Phùng Thị Mai Ph. (SN 2009) và Phùng Thị Kiều Tr. (SN 2012, bị thiểu năng trí tuệ) đều là con anh Huy.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc là do hai vợ chồng có mâu thuẫn về chuyện tiền bạc. Trước đó, người đàn ông này gọi điện cho vợ đang ở trong TP.HCM để yêu cầu gửi tiền ra nhưng không được đáp ứng nên đã đe dọa sẽ chết cùng 2 con.

Nói là làm, sau khi uống rượu say thì Huy đi xe máy sang nhà ông bà ngoại để đón hai con gái là Phùng Thị Mai Phương (12 tuổi) và Phùng Thị Kiều Trang (8 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh) ra khu vực kênh Hòa Bình rồi lao cả người lẫn xe xuống kênh nước sâu.