Vợ chồng người dân tộc Xinh Mun đưa con đi khám bệnh bị tài xế taxi lấy 500.000 đồng cho quãng đường hơn 10km đã được cư dân mạng chung tay quyên góp với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Mới đây, khắp các diễn đàn trên mạng xã hội xôn xao bài chia sẻ về vợ chồng người dân tộc nghèo khổ đưa con đi Hà Nội khám bệnh bị tài xế taxi nhẫn tâm “chặt chém”. 

“Nhắn gửi bác tài xế 4h30 sáng nay tại đèn xanh đèn đỏ Văn La có đón 3 khách đi Bệnh viện Mắt Trung ương nếu bác có trên này thì mong bác kiểm điểm lương tâm mình dần đi, ai lại kiếm tiền bất chấp thế!

Hai vợ chồng em này người dân tộc, con 4 tuổi bị ung thư võng mạc mắt, gia cảnh nghèo khó huy động ủng hộ được 9 triệu cho đi viện mà bác nỡ lòng nào bắt nạt người ta dân tộc thiếu hiểu biết. Đi taxi mà bác thu 180.000/người là sao?

Tổng 3 người bác thu 500.000 đồng lại còn giả bớt cho 40.000 đồng. Với các bác mấy trăm bạc chỉ là bát phở điếu thuốc thôi nhưng với gia đình họ thì to lắm đấy!”, nội dung bài chia sẻ nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. 

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Theo Thanh Niên, nội dung trên được chị Nguyễn Giang Như (37 tuổi, trú Q.Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ. Theo thông tin từ chị Như, sự việc xảy ra sáng 19/5, nạn nhân bị “chém” là anh Vì Văn Sáng (28 tuổi) và vợ Lành Thị Thời (27 tuổi, người dân tộc Xinh Mun ở xã Chiềng Khoong, H.Sông Mã, Sơn La).

Chị Như kể, vợ chồng anh Sáng thuộc diện khó khăn, đẻ được 2 đứa con thì cả 2 đều bị khuyết tật mắt từ nhỏ. Gần đây, gia đình anh được Công an H.Sông Mã kêu gọi, ủng hộ được 9 triệu đồng để đưa con đi Hà Nội chữa bệnh. Do ở cùng quê, chị Như được nhờ giúp đỡ, đưa giúp nhà anh vào viện.

“Do khi tới Hà Nội 4 giờ sáng không muốn gọi tôi quá sớm nên họ đón taxi đến bệnh viện luôn. 5 giờ sáng tôi đến thì được kể đi taxi hết 500.000 đồng”, chị Như bức xúc. Chị cũng hỏi vợ chồng anh thông tin tài xế nhưng họ không nhớ biển số xe, chỉ biết tài xế khá trẻ, đi xe màu trắng.

“Tôi thương bé dù không có dấu hiệu ung thư nhưng đôi mắt cũng teo lại, không nhìn được. Vợ chồng Sáng đã khổ rồi nên cứ hy vọng có thể phẫu thuật nhưng cuối cùng vẫn không chữa được”, chị Như buồn bã khi biết kết quả chẩn đoán bé Sen.

Trước câu chuyện trên, từ việc bức xúc vì tài xế nhẫn tâm, cư dân mạng đã chung tay, quyên góp giúp vợ chồng anh Sáng. Theo chị Như, đến 11 giờ trưa qua 20/5, số tiền mọi người quyên góp đã hơn 900 triệu đồng. Chị vô cùng cảm kích tấm lòng của mọi người và đã thông báo cho đôi vợ chồng biết.

“Tôi bức xúc đăng lên coi như phút trải lòng chứ không có ý định kêu gọi quyên góp vì cháu đã có bảo hiểm. Lúc đầu tôi nghĩ chi phí ăn uống, vào viện, tôi và bạn bè sẽ giúp đỡ nhưng không ngờ câu chuyện lan truyền mạnh mẽ như vậy. Tôi thấy rất cảm động, tuy không quen biết nhưng ai cũng thương cháu, thời buổi dịch bệnh, tiền nong cũng khó nhưng mọi người vẫn giúp để vợ chồng có tiền trang trải, chữa bệnh cho con. Giờ nếu phải phẫu thuật vợ chồng cũng có chi phí”, chị nói lời cảm kích.

Hiện chị Như đang giữ tiền mọi người quyên góp để chi trả tiền ăn, chi phí khi vào viện.

“Số tiền quá lớn nên phải chi đúng người, đúng việc. Tôi cũng nói với vợ chồng Sáng mục đích sử dụng số tiền đó không phải để ăn tiêu mà để dành chữa bệnh cho con hoặc để sửa nhà cho khỏi mưa dột”, chị nói thêm. Vì không rành tiếng dân tộc nên PV đã nhờ chị Như kết nối với anh Sáng để hiểu hơn câu chuyện. “Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành”, anh Sáng bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm: