Ngày 11/2, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm một tuần để phòng dịch virus corona (nCoV). Khi tỉnh này vừa ghi nhận thêm 38 học sinh bị ho, sốt và khó thở ngoài 6 học sinh đã được cách lý tập trung.

Theo bản tin trên báo Zing, Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để phòng dịch. Trong thời gian nghỉ, các trường yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua Internet.

Chiều 11/2, trao đổi với tờ báo này, Đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói, một số học sinh tiếp xúc gần em N.T.T.D., trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), được xác định dương tính với virus corona ngày 6/2, đang được cách ly tập trung tại cơ sở y tế của tỉnh.

N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. – công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1.

Theo nhà trường, 42 học sinh học chung lớp với D., trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cũng cho, hay hiện 6 học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu có tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm virus corona đang được cách ly tập thung. Sức khỏe của 6 em đều ổn định. Những học sinh khác trong lớp được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngoài những học sinh trên tiếp xúc với em N.T.T.D. (dương tính với virus corona), có 2 giáo viên Trường tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp người dương tính với virus corona, 4 học sinh ở Trường mầm non Minh Quang cũng tiếp xúc bệnh nhân.

Cũng theo số liệu của Sở, 38 học sinh trong tỉnh đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Trong đó có 26 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tại Bình Xuyên, 11 học sinh THPT ở Phúc Yên và 1 học sinh THCS ở Tam Đảo. Những học sinh này đang được các trường cùng với cơ sở y tế theo dõi sức khỏe.

Cùng ngày (11/2) trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Khắc Lập – phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sáng 10/2, tỉnh đã yêu cầu đưa 249 người đang cách ly tại nhà, tức là cách ly ở cộng đồng, về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Ngoài ra đang có 64 trường hợp được cách ly, theo dõi tại bệnh viện.

Từ Khóa: