Ông Đặng Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Vĩnh Phúc cho hay, một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) nghi nhiễm COVID-19. Trường hợp này có liên quan dịch tễ tới ổ dịch quán bar Sunny (TP. Phúc Yên), theo Vietnamnet.

Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu để kiểm tra lại, sẽ công bố kết quả xét nghiệm khẳng định sớm nhất. Bác sĩ này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cách ly.

Hôm qua 2/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0h ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5, có thể gia hạn thêm theo quy định.

Theo đó, hiện nay dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Theo kết quả tầm soát, xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong bệnh viện là rất lớn, theo Người lao Động.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đang tiếp nhận cách ly y tế 54 trường hợp F1, không còn khả năng tiếp nhận thêm các trường hợp cách ly.

Các trường hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đang tiếp nhận cách ly y tế trong đó có F1 của các bệnh nhân COVID-19, liên quan đến ổ dịch ở quán bar Sunny.

Ổ dịch này khởi phát do đoàn chuyên gia Trung Quốc từng ghé đến vào ngày 23/4 vừa qua. Một chuyên gia trong số này được ngành y tế Trung Quốc phát hiện dương tính COVID-19 ngay khi về nước cuối tháng 4. Đến nay, Bộ Y tế đã công bố 6 ca bệnh là nữ nhân viên trong quán bar, từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia.

Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã truy vết được hơn 170 trường hợp liên quan đến quán bar Sunny, tuy nhiên con số này còn có thể nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: