Chiều 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc đã lập thêm 4 chốt, nâng tổng số lên 12 chốt kiểm tra ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) và tăng cường cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch Covid-19.

Theo VnExpress, các chốt được bổ sung từ chiều 13/2 và dự kiến hoạt động trong 20 ngày. Trong đó có 2 chốt tại đầu đường 310 B, lối đi vào thôn Nhân Nghĩa; một chốt tại đầu xóm Núi, thôn Ái Văn, và một chốt tại đầu cầu đường từ thôn Ngọc Bảo đi nghĩa trang.

Lực lượng tham gia chốt gồm công an, quân sự, y tế và cán bộ xã, thôn. Các chốt trực 24/24 để kiểm tra người, phương tiện không có nhiệm vụ ra, vào vùng dịch, phun thuốc khử trùng, xử lý y tế; đồng thời ngăn chặn việc đưa ra khỏi địa bàn những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm có khả năng lây lan dịch bệnh.

Tại hai thôn Ái Văn và Ngọc Bảo của xã Sơn Lôi, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Tổ quân y cơ động của Quân khu 2 phun thuốc khử trùng, tiêu độc, mỗi ngày 2 lần, liên tục trong 20 ngày. 

Hai ngày trước (12/2), tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thành lập 8 chốt để cách ly xã Sơn Lôi, hạn chế tối đa người ra vào.

Tính đến thời điểm này, Vĩnh Phúc đã trở thành tâm điểm của dịch bệnh Covid-19, có số người nhiễm nhiều nhất là 11/16 của cả nước, trong đó, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) có đến 7 người nhiễm virus corona.

Từ Khóa: