Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc thông báo khẩn tìm những người từng đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm COVID-19.

Người Lao Động đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị những người dân từng đến các địa điểm và trong các khoảng thời gian sau cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ:

– Quán Karaoke Sunny, địa chỉ khu đô thị Đồng Sơn, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong khoảng thời gian từ 21 giờ 30 ngày 23/4 đến hết ngày 1/5.

Tại quán này, hiện ghi nhận 6 nhân viên nữ dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc, trong đó 2 người đã có kết quả khẳng định mắc COVID-19. Tổng số nhân viên tại quán này là 66 người.

– Quán Hải sản ngon, xã Thanh Trù, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong khoảng thời gian từ 12 giờ 00 ngày 26/4 đến đến hết ngày 30/4.

– Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thời gian từ khoảng 21 giờ 00 ngày 26/4 đến hết ngày 1/5.

Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc, người dân có thể gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn: Bộ Y tế (1900.9095), Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc (096.507.1010); Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc (096 640 9364).

Theo VietNamnet, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa bàn, trong chiều 2/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra công điện khẩn yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí…

Đồng thời, siết chặt quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly.

Nhóm chuyên gia Trung Quốc gồm 5 người, đã hoàn thành cách ly tập trung tại Yên Bái, xong cách ly cả 5 di chuyển qua nhiều tỉnh thành từ Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lạng Sơn, Lai Châu, Bắc Giang… Ngày 28/4 thì nhóm này về nước. Về đến nước sở tại, 1 người trong nhóm xác định nhiễm COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: