Tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định đưa 249 người đang cách ly tại nhà đến nơi cách ly tập trung và lập chốt kiểm soát nhiều nơi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Khắc Lập – phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sáng 10/2, tỉnh đã yêu cầu đưa 249 người đang cách ly tại nhà, tức là cách ly ở cộng đồng, về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Ngoài ra, ông Lập cho biết trên địa bàn tỉnh hiện đang có 64 trường hợp được cách ly, theo dõi tại bệnh viện.

Về tiến độ đưa những người cách ly tại cộng đồng về nơi cách ly tập trung, đến trưa 10/2, ông Nguyễn Thanh Hải – giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các huyện đã đưa khoảng 50 người cách ly tại nhà về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và đang triển khai tiếp.

Tại khu vực cách ly, những người chuyển đến sẽ được cung cấp các vật dụng phục vụ sinh hoạt cá nhân, hằng ngày được cung cấp khẩu phần ăn theo quy định.

(Ảnh chụp màn hình báo VTC).

Trao đổi với Lao Động sáng 11/2, ông Nguyễn Như Tâm – Bí thư xã Sơn Lôi cho biết, hiện nay, xã Sơn Lôi đưa 8 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao, tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính với virus corona đi cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến ở Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Tâm cũng cho biết, trên địa bàn xã đã lập các chốt, trong đó có một chốt của huyện gồm công an, bác sĩ, cán bộ xã và bên cạnh đó xã lập 4 chốt.

Những chốt này gồm barie, dựng bạt có cán bộ trực 24/24h. Nhiệm vụ của chốt là trang bị, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và kiểm soát người địa phương khác ra vào xã. Với trường hợp ngoài địa phương, nhân dân có nhu cầu sẽ được đo thân nhiệt nhanh. Thời gian duy trì chốt từ thứ 7 (8/2) đến khi hết dịch.

Đến nay, theo báo cáo của bộ Y tế, Việt Nam đã có 15 người bị nhễm virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

Từ Khóa: