Vĩnh Phúc vừa quyết định cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) tại tỉnh này.

Nguồn tin trên được một cán bộ huyện Bình Xuyên của tỉnh này xác nhận với PV Dân trí vào tối 12/2. Động thái này được đưa ra nhằm khoanh vùng, cách ly việc di chuyển của người dân trong vùng xảy ra dịch.

Theo đó, 8 chốt kiểm soát ở huyện Bình Xuyên sẽ bị thu hồi, thay vào đó xã Sơn Lôi thiết lập 8 chốt kiểm soát cách ly hoàn toàn địa phương này. Các chốt này sẽ gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã… để kiểm tra, kiểm soát cả ngày – đêm.

“Xã Sơn Lôi sẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong thời gian 20 ngày. Ngày mai (13/2) sẽ bắt đầu thực hiện việc này” – vị này thông tin thêm.

Trước đó, vào đầu tuần vừa qua  huyện Bình Xuyên đã lập 8 chốt kiểm soát  để kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch.

Vĩnh Phúc là tỉnh ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới nhiều nhất cả nước, với 10/15 ca mắc bệnh. Ngoài 5 bệnh nhân thuộc nhóm cùng trở về từ Vũ Hán trên một chuyến bay, 5 bệnh nhân còn lại đều là người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. (1 trong 5 công nhân nhiễm bệnh).

Từ Khóa: