Sáng 10/2, Sở Y tế Vĩnh Phúc giám sát, cách ly thêm 103 người do tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính virus corona (nCoV), nâng tổng số lên 249.

Theo bản tin trên VnExpress, những người này được giám sát tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, lấy mẫu bệnh nhẩm gửi xét nghiệm. Hiện có 32 trường hợp cho kết quả âm tính.

Trong 249 người có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với virus corona, 97 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi thì có 3 trường có kết quả dương tính, 32 trường hợp có kết quả âm tính và 214 trường hợp được theo dõi (có 62 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm).

Trong 214 trường hợp được theo dõi, có 7 trường hợp là người Trung Quốc, hiện là chuyên gia tư vấn tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong khi đó, 54 ca nghi nhiễm đang được cách ly tại các cơ sở y tế gồm Bệnh viện Sản Nhi, Trung tâm Y tế Tam Đảo, Trung tâm Y tế Bình Xuyên, Trung tâm Y tế Tam Dương, Phòng khám Đa khoa Quang Hà, khách sạn Poroda ở Bá Hiến, Bình Xuyên.

Báo Dân Trí thông tin, tỉnh này đã quyết định lắp đặt bệnh viện dã chiến khoảng 300 giường bệnh tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh.

Tính đến nay, Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều ca dương tính với virus corona nhất cả nước, 9 ca (9/14).