6 cô gái độ tuổi từ 21-30 làm việc trong quán karaoke tại Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 COVID-19 sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc. Trong đó một người cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai Hà Nội, người này đã về Hà Nội và đi rất nhiều nơi trong đó có Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lãnh đạo TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc xác nhận và cho Vietnamnet biết, 6 phụ nữ đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Lúc 12h15, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng cho biết, đã có 2/6 trường hợp xét nghiệm lại có kết quả dương tính lần 2, trong đó này có 1 phụ nữ 28 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội. 4 trường hợp còn lại đang tiếp tục xét nghiệm lại.

Theo báo Zing, một trong 2 trường hợp này đã được xác định dương tính với COVID-19, đó là bệnh nhân B.N.H., nữ, 28 tuổi, có địa chỉ cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Người này là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc.

Liên quan trường hợp này, 3 người tại quận Hoàng Mai được xác định là F1, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngành y tế đang tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc tại quận Hai Bà Trưng và những người thuộc diện F2.

Theo báo cáo của Công an quận Hoàng Mai, lịch trình di chuyển của B.N.H. như sau:

– Ngày 23/4:

+ 21h – 1h ngày 24/4: Phục vụ bàn rượu cho nhóm 5 người khách Trung Quốc tại quán bar Sunny, KĐT Đông Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

+ Đi taxi (lái xe tên V.) về chung cư Viễn Đông, số 1, Giáp Nhị, Hoàng Mai

– Ngày 24/4:

+ 14h: Đi taxi anh V. về Vĩnh Phúc

+ 16h: Làm tóc tại cửa hàng Bảo Bảo (Trưng Trắc, Phúc Yên, Vĩnh Phúc); đi taxi (lái xe tên L., ở tổ 3, Trưng Nhị, Phúc Yên) về quán bar Sunny và làm việc, tiếp xúc nhân viên, khách hàng tại đây.

+ Trên đường đi dừng lại mua bánh mì Ngà Béo, không tiếp xúc trực tiếp, có đeo khẩu trang.

+ Ăn tối cùng chủ quán, chủ đầu tư bar Sunny tại quầy bar, gồm anh C., anh V. anh T. và một người không biết tên.

– Ngày 25/4:

+ 0h30: Cùng bạn L.Q.A. và những người trên đi ăn phở bằng taxi (lái xe tên T.)

+ 2h: Đi taxi (lái xe tên V.) về Hà Nội cùng L.Q.A. và một người bạn tên V; trên đường về ăn tại 373 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng cùng bạn trai B.V.T. và 3 người khác.

+ 5h: Cùng bạn trai về nhà.

– 13h ngày 25/3: Đi taxi của anh V. qua đón L.Q.A. (94 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và V. (làng Phú Mỹ, Mỹ Đình) tới bar Sunny.

– Ngày26/4:

+ 2h: Đi taxi của anh V. về nhà cùng A. và V.

+ 15h: Tới khoa Khám bệnh Quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung ương lấy kết quả xét nghiệm cho con gái anh H. (quản lý bar Sunny), tiếp xúc một số bác sĩ và có đeo khẩu trang.

+ 17h: Đi taxi anh V. đến bar Sunny cùng A.

– Ngày 27/4:

+ 2h: Về nhà cùng A. và V.

+ 13h: Đi taxi quay lại quán

– Ngày 28/4:

+ 2h: Về nhà cùng A. và V.

+ 16h: Đi làm bằng taxi BKS 88A 20717 của anh V. cùng hai người bạn nói trên.

– Ngày 29/4:

+ 2h: Về nhà bằng xe anh V.

+ 14h: Đi taxi (lái xe tên Đ.) đón A. và đi làm; sang quán trà chanh Bụi phố cạnh quán bar Sunny. Khi mua, H. tiếp xúc nhân viên nam (khoảng 18-20 tuổi), cả hai đều không đeo khẩu trang.

– Ngày 30/4:

+ 2h: Về nhà bằng xe anh V; trên đường về có dấu hiệu sốt nhẹ, ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai ở 308 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội và ăn cơm cùng nhân viên N. (quê Nam Định) tại đây. Khi mua thuốc, tiếp xúc nhân viên nữ tại cửa hàng, không đeo khẩu trang.

+ 15h: Làm nail tại cửa hàng của chị T.T.T.D. (số 12 phố Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai). 17h: Đi làm bằng taxi của anh V. cùng L.Q.A. Sau đó, tự cách ly tại quán, không đi đâu, tiếp xúc ai.

6 phụ nữ trên từ các tỉnh khác nhau, làm việc tại quán karaoke ở TP. Phúc Yên, tiếp xúc với nhóm 5 chuyên gia của công ty Trung Bắc Á, Trung Quốc vào ngày 23/4 vừa qua.

5 người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly tập trung tại Yên Bái, sau đó di chuyển qua nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn… sau đó qua cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn về Trung Quốc vào ngày 28/4.

Khi về nước, 1 chuyên gia có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Hiện các tỉnh đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc với nhóm chuyên gia nói trên.

Có thể bạn quan tâm: