Chiều 4/2, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10. 

Theo bản tin của báo Zing cho biết, bệnh nhân là P.T.B., nữ, 42 tuổi, công nhân, sinh sống xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi – thành viên trong đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc, về nước ngày 17/1.

Ngày 25/1, khi nữ công nhân có dấu hiệu sức khỏe bất thường, phải cách ly, bệnh nhân này nằm trong diện giám sát, theo dõi sức khỏe. Kết quả xét nghiệm vừa cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona.

Đây là bệnh nhân thứ 5 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là ca thứ hai Việt Nam ghi nhận lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân sang người nhà (trường hợp trước đó là bố con ông Li Ding người Trung Quốc).

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 10 bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo nguồn tin trên báo Vietnamnet, Hà Nội đang chuẩn bị cách ly 950 người Việt Nam trở về từ vùng có dịch virus corona trong vòng 14 ngày để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. 

Tại Trung Quốc, tính đến ngày 4/2, số người chết do bệnh viêm phổi cấp từ virus corona mới đã lên đến con số 427 trong khi số người nhiễm bệnh đã tăng lên 20.628 ca.

Trước nguy cơ lây nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Tư lệnh và Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp khẩn trương xây dựng hai bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường bệnh, trong đó có 30 giường bệnh hồi sức tích cực. 

Hà Nội cũng đã yêu cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án triển khai khu vực cách ly và bệnh viện dã chiến, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh này bùng phát.