Cục Hàng hải Việt Nam phát công văn yêu cầu các tàu, thuyền đi qua vùng eo biển Singapore có kế hoạch đề phòng cướp biển.

Dẫn thông báo của Trung tâm chia sẻ thông tin thuộc Thỏa thuận hợp tác khu vực về chống cướp biển ở châu Á (ReCaap), Cục Hàng hải cho biết trong 6 ngày (17-23/12/2019), đã có 5 vụ cướp biển xảy ra tại eo biển phía Đông Singapore. Đơn vị này yêu cầu các tàu, thuyền đi qua eo biển Singapore có kế hoạch đề phòng cướp biển tấn công.

Công văn của Cục Hàng hải Việt Nam cảnh báo về tình trang cướp biển.

Trong ngày 30/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo các tàu biển tăng cường biện pháp bảo vệ, kế hoạch an ninh khi hành trình qua khu vực eo biển phía đông Singapore và vùng biển Sulu – Celebes và eo biển Malacca để đảm bảo an toàn cho thuyền viên và tàu. Theo số liệu đơn vị này dẫn của ReCAAP, từ 30/9 đến ngày 25/12 đã xảy ra 12 vụ cướp biển và cướp có vũ trang đối với tàu đang hành trình tại làn đi về hướng đông của eo biển Singapore.

Eo biển Singapore (ảnh: Google maps).

VnExpress điểm ra một số vụ cướp biển xảy ra gần đây. Vào ngày 25/12, khi tàu chở dầu Stena Immortal đang hành trình tại eo biển Singapore và hướng đến cảng Singapore, thì máy trưởng của tàu phát hiện 6 kẻ xâm nhập không vũ trang trong buồng máy và đã thông báo cho thuyền trưởng. Hệ thống báo động của tàu đã được kích hoạt và những kẻ xâm nhập đã thoát ra khỏi tàu. Không có sự đối mặt giữa những kẻ xâm nhập và thuyền viên của tàu. 

Ngày 23/12, tàu chở dầu Bamzi đi qua eo biển Singapore, trên đường từ khu neo Nipa (Indonesia) đến Qing Dao, Trung Quốc, thì máy trưởng và sỹ quan máy đi ca nhìn thấy 3 kẻ xâm nhập trong buồng máy, trong đó một tên mang theo dao. Báo động được kích hoạt và ba kẻ xâm nhập đã trốn thoát. Hai thợ máy của tàu sau đó được tìm thấy trong tình trạng bị trói.