Việt Nam đang rà soát khoảng 48.000 người Việt đang làm việc tại Hàn Quốc để có phương án phòng, chống virus Corona (COVID-19).

videoinfo__video3.dkn.news||4e1eb573a__

Ad will display in 09 seconds

Người Việt tại Hàn lo sợ khi nCoV bùng phát (nguồn: VnExpress)

Theo bản tin trên VnExpress, ngày 23/2, Cục quản lý lao động ngoài nước cho hay, đã có văn bản gửi Ban quản lý lao động ngoài nước Việt Nam tại Hàn Quốc rà soát số lao động đang làm việc tại Hàn Quốc để có phương án phòng, chống covid-19.

Bà Trần Vân Hà, trưởng phòng truyền thông (Cục quản lý lao động ngoài nước) cho biết, hiện có khoảng 48.000 người Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, chủ yếu theo chương trình EPS, trong đó, thành phố Daegu có khoảng 1.000 lao động, tỉnh Gyeongbuk là hơn 3.000 người”.

“Hiện chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp lao động Việt Nam nào ở Hàn Quốc bị nhiễm nCoV”, bà Hà nói.

(Ảnh chụp màn hình báo Thời Đại).

Về đợt xuất cảnh tháng 4 và tháng 5 tới dành cho lao động mới sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Cục quản lý lao động ngoài nước đề nghị đơn vị sử dụng lao động lùi thời gian cho đến khi dịch bệnh chuyển biến tích cực.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Tư pháp Hàn Quốc) đã có thông báo về việc công dân nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, nếu có các biểu hiện liên quan đến covid-19 khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế công cộng sẽ không bị truy cứu và trục xuất.

Tính đến chiều nay (23/2), Hàn Quốc đã ghi nhận 169 ca nhiễm mới Covid 19, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 602, trong đó 5 người đã tử vong.

Trong cuộc họp cấp cao khẩn cấp vào ngày 21/1, Hàn Quốc đã thừa nhận nỗ lực trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới (Covid-19) lây lan trong đất nước đã thất bại. Và hiện tại, chiến lược mới đã chuyển sang “khống chế”.

Từ Khóa: