Bộ Y tế vừa công bố ca nhiễm virus corona thứ 8 tại Việt Nam. Nữ bệnh nhân 29 tuổi, là công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Zing thông tin, sáng 3/2, ông Vũ Mạnh Cường, Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông – Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, cho biết Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 8 dương tính với virus corona.

Theo đó, bệnh nhân tên V. H. L. (29 tuổi, làm công nhân , quê huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Nữ bệnh nhân này là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Đây là một trường hợp “tiếp xúc gần với các ca bệnh có nguy cơ cao”, Bộ Y tế nhận định.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Theo Dân Trí, bệnh nhân này có tiền sử dịch tễ cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/1, về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Trước đó, chiều 30/1, 3 công nhân đi cùng đoàn với cô gái này cũng được khẳng định dương tính với virus corona.

Từ Khóa: