Tối 7/2, Bộ Y tế công bố ca thứ 13 dương tính với chủng virus corona mới tại Việt Nam, tiếp tục là 1 trong nhóm 8 công nhân trở về từ TP. Vũ Hán.

Theo bản tin trên báo Zing, tối hôm qua, Bộ Y tế thông tin về trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona.

Nữ bệnh nhân là N.T.N., 29 tuổi, công nhân tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng chuyến bay, trong đó, 5 trường hợp được xác định nhiễm virus corona..

Chị N. là một trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tình trạng khỏe mạnh, vẫn không sốt hoặc ho.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Theo VnExpress, Vĩnh Phúc đang là địa phương có nhiều bệnh nhân dương tính virus corona nhất. Hiện Việt Nam ghi nhận 13 ca dương tính thì Vĩnh Phúc 8 ca, TP.HCM 3, Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca. Ba bệnh nhân trong số này đã xuất viện gồm một ở TP.HCM và ca ở Khánh Hòa, Thanh Hóa.

Bệnh nhân ở Thanh Hóa cũng là một thành viên trong nhóm Công ty Nihon Plast từ Vũ Hán về. 8 ca ở Vĩnh Phúc thì có 5 người thuộc nhóm Công ty Nihon Plast, 3 người khác bị lây nhiễm chéo nội địa từ một bệnh nhân 23 tuổi.

Cũng trong chiều 7/2, ông Đoàn Thanh Bình – Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc nói, tỉnh này đang lên phương án sẽ được xây dựng 2 bệnh viện dã chiến là Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Quân y 109, quy mô khoảng 200 giường bệnh.

Tính đến sáng nay 8/2 trên toàn thế giới, số người tử vong vì virus corona hiện là 720 và 34.394 người nhiễm bệnh, trong đó 4.826 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch