Chiều qua 17/2, giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải nói đã có 4 bệnh nhân nhiễm corona của tỉnh này có kết quả âm tính với virus corona chủng mới 2 lần, đủ điều kiện xuất viện – theo nguồn tin từ  báoTuổi trẻ.

Theo đó, 2 trong số 4 bệnh nhân này điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Người thứ nhất là chị N. (29 tuổi), là một trong 8 thành viên đoàn công nhân ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán (có 6/8 thành viên đoàn này nhiễm bệnh). 

Người thứ hai là chị B., 42 tuổi, là chị họ của một thành viên trong đoàn công nhân. 

Hai người bệnh Vĩnh Phúc khác điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. 

Ông Hải nói, tỉnh này có 11 bệnh nhân nhiễm COVID-19, có 3 người đã ra viện, 4 đã đủ điều kiện ra viện. 

Như vậy, hiện chỉ còn 3 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế, gồm:

  • Bệnh nhân Việt kiều 73 tuổi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân đã có kết quả âm tính 5 lần nhưng do còn điều trị bệnh sẵn có nên sẽ ở lại bệnh viện thêm một thời gian ngắn.

  • Em bé 3 tháng tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất và là ca nhiễm thế hệ 3 đầu tiên, điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, đã có kết quả âm tính lần 1 vào ngày 14/2. Ngày 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2.

  • Bệnh nhân còn lại người Vĩnh Phúc là ca thứ 16, xác định dương tính hôm 13/2, đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.

Theo nguồn tin từ báo Dân trí, sáng nay, ngày 18/02, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã công bố 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại sở sở đã khỏi bệnh.

Bệnh nhân thứ nhất: Anh P.V.C. 29 tuổi, sống tại Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc cũng trong đoàn của công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/01/2020. xét nghiệm SARS-CoV 2 còn dương tính tiếp 2 lần ngày 7/2 và 9/2. Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ 2: Cô N.T.Y., 55 tuổi sống tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Trước khi nhập vện, cô Y. đã từng tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19. Bệnh nhân xét nghiệm các kết quả ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện.

Từ Khóa: