Bộ Y tế công bố đến 15h ngày 28/2, cả nước có 105 người nghi nhiễm; Cuối tuần này, Hà Nội sẽ lập thêm khu cách ly tập trung chuẩn bị cho “tình huống xấu nhất”.

Báo VnExpress dẫn số liệu thống kê từ Bộ Y tế công bố, đến 15h ngày 28/2, cả nước có 105 người nghi nhiễm nCoV được cách ly tại bệnh viện, tăng 26 ca so với một ngày trước.

Trong số đó có 84 trường hợp mới ghi nhận trong ngày và 21 trường hợp đang theo dõi, cách ly từ trước. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.

Số người đang được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh từ vùng dịch trên toàn quốc tăng lên đến 6.282 người.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Ngô Văn Quý cho hay, hiện Hà Nội đã cách ly tập trung 1.894 trường hợp, tối nay có thêm 400-500 trường hợp nữa. Những người cách ly tại nơi cư trú chưa qua 14 ngày sẽ phải thực hiện nghiêm, “chứ không phải chỉ theo dõi”.

Hiện những người về từ Hàn Quốc được cách ly tập trung tại Trường quân sự Sơn Tây, Trung đoàn pháo binh 58, B59 Xuân Mai (Bộ Tư lệnh thủ đô) và Bệnh viện Công an thành phố. Trong đó 12 người bị ho, được lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh.

TP.HCM có 220 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. 13 người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. 54 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Người về từ vùng dịch quá đông, Hà Nội lập thêm 3 khu cách ly tập trung

Theo báo Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho hay, để bảo đảm tốt cho việc phòng dịch nCoV, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Công an thành phố tiếp nhận và cách ly người đi về từ vùng dịch Hàn Quốc, Trung Quốc.

Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức thêm 3 khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn E59. Các khu cách ly này có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người.

Theo ghi nhận báo Zing, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV tối 28/2, ông Nguyễn Đức Chung cho nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm trên địa bàn rất cao, đây là giai đoạn thành phố “dễ bị tổn thương và dễ bị lây nhiễm nhất”.

“Gần như các quốc gia đều có đại sứ quán, văn phòng ở đây. Hà Nội đều có nguy cơ lây nhiễm từ tất cả các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc”, ông Chung cho hay.

Đối phó với tình hình trên, ông Chung nói sẽ lập thêm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến vào cuối tuần này.

Tại cuộc họp, chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 28/2 quyết định cho học sinh Hà Nội từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến hết 8/3.

Theo trang Worldometers cập nhật, tính đến 7h45 sáng nay 29/2, thế giới có 84,611 ca nhiễm nCoV, và 2,923 người tử vong. Trong đó tâm điểm số người nhiễm và tử vong vẫn là Trung Quốc.

Từ Khóa: