Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, việc nhà đầu tư VEC ra văn bản yêu cầu chủ xe phải nộp tiền vào tài khoản và ấn định mức tiền trong tài khoản (ít nhất 150 nghìn đồng) là áp đặt, lạm quyền, làm sai quy định của Nhà nước. Thực tế trên khiến nhiều tài xế, chủ xe bức xúc và cho rằng, VEC đang áp đặt, đưa ra luật riêng để buộc chủ xe phải nộp mức tiền lớn vào tài khoản ETC không cần thiết. Một tài xế xe tải ở Hà Nội bức xúc cho hay, VEC làm vậy là ép buộc, không phải phục vụ người dân.

Từ 1/8, bốn tuyến cao tốc do VEC quản lý (gồm: Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ – Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) áp dụng thu phí không dừng (ETC). Sau 5 ngày áp dụng, nhiều chủ xe tỏ ra khá bức xúc trước việc VEC yêu cầu phải nộp tiền vào tài khoản ETC với mức “sàn” khá cao thì mới được lưu thông trên cao tốc. Trong khi đó, quy định của cơ quan quản lý nhà nước không yêu cầu việc này và các tuyến cao tốc khác không có quy định như vậy.

Cụ thể theo báo Tiền Phong, để vào được cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong mấy ngày qua, dù đi chặng đường ngắn chỉ hết 20 – 30 nghìn đồng/lượt ô tô, nhưng VEC vẫn yêu cầu chủ xe phải nộp vào tài khoản ETC ít nhất 150 nghìn đồng. Nếu không hệ thống barie tại các làn thu phí không dừng sẽ không mở để lái xe ra, vào cao tốc.

Nhiều chủ xe chỉ đi quãng đường ngắn như từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc về Hà Nội và ngược lại, phí chỉ mất 20 – 50 nghìn đồng/lượt với xe dưới 9 chỗ, trong tài khoản có 50 – 100 nghìn đồng nhưng vẫn không thể đi qua trạm thu phí. Giải thích về việc này, nhân viên trạm thu phí nói chủ xe phải nộp vào tài khoản ETC tối thiểu là 150 nghìn đồng.

VEC làm vậy là ép buộc, không phải phục vụ người dân

Thực tế trên khiến nhiều tài xế, chủ xe bức xúc và cho rằng, VEC đang áp đặt, đưa ra luật riêng để buộc chủ xe phải nộp mức tiền lớn vào tài khoản ETC không cần thiết. Một tài xế xe tải ở phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) bức xúc cho hay, VEC làm vậy là ép buộc, không phải phục vụ người dân.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, ngoài cao tốc Nội Bài – Lào Cai, các tuyến cao tốc khác của VEC đang quản lý cũng áp dụng mức phí chủ xe phải nộp trong tài khoản khá cao khi muốn đi vào, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 100 nghìn đồng.

Lý giải sự việc trên, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Tổng giám đốc VEC nói rằng, việc quy định số dư tối thiểu trong tài khoản giao thông nhằm tối ưu xử lý xe ở đầu ra, tránh thiếu tiền dẫn tới ùn tắc, gây khó khăn cho phương tiện khác.

Tuy nhiên, ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, chủ trương thu phí đường bộ bằng hình thức công nghệ điện tử để tạo thuận lợi cho người dân trong đi lại, minh bạch trong thu chi của Chính phủ là rất rõ ràng. Xe đi vào cao tốc không đủ tiền trong tài khoản để thanh toán bị xử phạt 2 đến 4 triệu đồng, tước bằng lái từ 2 đến 3 tháng. Như vậy, việc xe đã dán thẻ và đi vào cao tốc đã có chế tài, các lực lượng có thẩm quyền làm nhiệm vụ trên đường có nhiệm vụ giám sát, xử lý. Với các nhà đầu tư, đơn vị cung cấp dịch vụ có nhiệm vụ là đảm bảo giao thông, duy trì an ninh trật tự, hệ thống vận hành tốt để xe đi lại trên cao tốc thuận tiện.

Việc nhà đầu tư VEC ra văn bản yêu cầu chủ xe phải nộp tiền vào tài khoản và ấn định mức tiền trong tài khoản là áp đặt, lạm quyền, làm sai quy định của Nhà nước. “Cùng với việc chuyển tiền vào tài khoản ETC phải mất phí cao, tiền nộp vào tài khoản ETC chưa có cơ chế tính lãi suất cho người dân, nay VEC tự quy định thêm chủ xe phải nộp mức phí đảm bảo đi được 50% hành trình cả tuyến cao tốc là vô lý, không một quy định nào cho phép như thế”, ông Liên nhấn mạnh.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 5/8, một lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, việc nộp tiền và duy trì số dư trong tài khoản ETC là trách nhiệm của chủ phương tiện, chủ tài khoản chứ không phải của VEC.

“VEC phải xem lại quy định này và điều chỉnh ngay cho phù hợp. Hiện không có quy định nào nêu việc nhà đầu tư, đơn vị quản lý trạm yêu cầu chủ xe, tài xế phải nộp bao nhiêu tiền trong tài khoản ETC trước khi lưu thông vào cao tốc mình quản lý”, đại diện Tổng cục ĐBVN cho biết thêm.

Lái xe bức xúc vì bị mất phí khi nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng ETC

Ngoài việc VEC tự quy định, yêu cầu chủ xe phải nộp vào tài khoản ETC ít nhất 150 nghìn đồng mới được qua trạm, nhiều lái xe bức xúc vì bị mất phí khi nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng ETC.

Là một người thường xuyên phải di chuyển trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, tuyến đường đã thu phí không dừng toàn bộ từ đầu tháng 6, anh Hoàng Việt (Hà Đông, Hà Nội) khá bức xúc khi mỗi lần nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng (ETC) từ ví điện tử đều phải mất thêm phí.

“Nạp 400.000 vào tài khoản ePass từ ví điện tử Momo thì phải mất thêm 5.390 đồng. Mỗi tháng, tôi nạp tiền vài lần vào tài khoản thu phí không dừng cũng mất vài chục nghìn đồng phí”, anh Việt nói trên báo VnExpress. Anh cho rằng khoản tiền này so với các chi phí như xăng dầu, vé đường cao tốc không phải quá lớn nhưng nó tạo ra cảm giác không thoải mái cho người dùng trong bối cảnh nhiều ngân hàng, dịch vụ… miễn phí giao dịch.

Tương tự anh Việt, nhiều chủ xe đang cho rằng các bên cung cấp dịch vụ nên miễn khoản phí này để hỗ trợ, khuyến khích người dùng trong bối cảnh các cao tốc chỉ thu phí không dừng từ ngày 1/8.

Có thể bạn quan tâm: