Mới đây một thầy giáo trung tâm giáo dục thường xuyên ở Bắc Giang đã tát, đá nhiều học sinh trước cả lớp lan truyền trên mạng khiến nhiều người bức xúc. Trong bản tường trình về sự việc, thầy giáo này nói bản thân muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà.

Theo Người Lao Động, trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo tại Trung tâm giáo dục thường xuyên bắt các học sinh lên bục giảng rồi liên tục tát, đá, lăng mạ nhiều học sinh trước cả lớp, khiến nhiều người bức xúc.

Sáng 2/5, một lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), cho biết người đánh các học sinh được xác định là ông Khúc Xuân H. (SN 1997), giáo viên tại trung tâm.

Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã họp về sự việc ngay trong ngày 30/4. Đồng thời, lãnh đạo trung tâm đã trực tiếp đến nhà học sinh nhận trách nhiệm, mong sự chia sẻ với phụ huynh. Phía phụ huynh bày tỏ thông cảm cho thầy H. và cũng cam kết không kiện cáo thầy H..

Trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Vỹ, giám đốc Trung tâm này cho biết, đã họp toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường yêu cầu cán bộ giáo viên không phát tán, chia sẻ thông tin, bản chất vụ việc còn đợi phía cơ quan điều tra làm rõ.

“Trước mắt nhà trường đã họp và tạm dừng việc giảng dạy của thầy H.”, ông Vỹ nói.

“Thầy H. là giáo viên trẻ mới ra trường, sinh năm 1997, có thể kỹ năng sư phạm còn chưa được tốt. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy. Khi thầy về trường, thầy tham gia rất trách nhiệm, nhiệt tình mọi hoạt động. Khi xảy ra sự việc khiến các thầy cô khác bàng hoàng…”, ông Vỹ chia sẻ.

Trong bản tường trình về sự việc, thầy H. đã bày tỏ hối hận. “Thực ra, bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà. Trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc”, ông Vỹ thuật lại bản tường trình.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang cho biết đã yêu cầu lãnh đạo trung tâm xử lý nghiêm trường hợp giáo viên vi phạm trên.

Có thể bạn quan tâm: