Theo clip khách hàng ghi lại ở Hà Nội, một tài xế taxi cho biết mỗi km đi là 20.000 đồng nhưng khi khách gọi cho tổng đài thì biết giá là 12.500 đồng/km.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip do người phụ nữ ghi lại cuộc tranh luận với một lái xe taxi.

Theo nội dung cuộc tranh luận, hai người phụ nữ đi khám bệnh tại Bệnh viện Mắt Trung ương, có địa chỉ nằm trên phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội và gọi xe taxi chở về khu đô thị Vinhomes OceanPark Gia Lâm, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Khi tới địa điểm như đã yêu cầu, đồng hồ tính tiền báo hơn 500.000 đồng phí di chuyển. Không đồng tình với số tiền này, hai người phụ nữ thắc mắc, cho rằng tài xế lấy giá cao và bất bình thường, nên đã chất vấn lại tài xế.

Sau đó, tài xế cho biết giá tiền cho mỗi km đi là 20.000 đồng. Nhưng khi khách gọi cho tổng đài và được biết giá hãng là 12.500 đồng/km.

Người phụ nữ lúc này tiếp tục chất vấn tài xế việc phải trả phí cao trong khi quãng đường đi chỉ có 14km.

Qua tìm hiểu, tài xế taxi trên thuộc hãng taxi Thanh Nhàn, có địa chỉ tại ở quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Trao đổi với Zing, ông Lâm Viết Hưng, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thanh Nhàn, cho biết đơn vị này đã nắm được vụ việc.

Theo ông Hưng, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/5. Ông này khẳng định hãng taxi Thanh Nhàn không thuê hay quản lý tài xế trong vụ việc.

“Qua xác minh, chiếc taxi trên đúng là thuộc quản lý của hãng nhưng ngày hôm qua, xe này không chạy. Tài xế phụ trách chiếc xe này sáng nay đã đến trụ sở để làm việc và khẳng định không đón khách ngày hôm qua. Chúng tôi đã kiểm tra lại định vị của xe và xác nhận điều này”.

Ông Hưng nhận định chiếc taxi trong vụ việc có thể đã cố tình gắn biển số giả, giống với xe taxi của hãng. Vị lãnh đạo cho biết công ty đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Giải thích trước thông tin sáng nay (19/5), tổng đài viên của hãng xác nhận tài xế trong vụ việc là của công ty và lãnh đạo công ty đang xem xét xử lý, kỷ luật tài xế này, ông Hưng trả lời đây là sự nhầm lẫn.

“Tổng đài viên sáng nay không nắm chính xác vụ việc, nghe ngóng thông tin không đúng rồi trả lời báo chí”, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thanh Nhàn nói.

Có thể bạn quan tâm: