Chiều 16/9, chị L.H. (người dân sống tại TP. Vũng Tàu) chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người vứt hàng chục bao tải rác màu đen xuống biển.

Theo chủ nhân clip, những người này là nhân viên quán cà phê nằm trên đường Trần Phú, P1, TP. Vũng Tàu. Sự việc diễn ra vào 12h10 ngày 16/9. Khi đó, do đang ngồi tại quán cà phê bên cạnh, H. và nhóm bạn đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

(Nguồn Video: Phụ Nữ Việt Nam).

“Không có lời nào biện minh cho hành vi này. Trong khi rất nhiều tổ chức, các tình nguyện viên không ngại nắng mưa, thường xuyên dọn rác, làm sạch bãi biển thì người ‘kinh doanh view biển’ lại phá hoại nó”, chị H. bức xúc nói.

Chủ nhân đoạn video cho rằng đây là hành vi đáng lên án, hủy hoại môi trường biển.

Chủ quán cà phê Heaven giải thích

Sau khi nhận được phản ánh của báo Phụ Nữ về sự việc, đại diện Phòng văn hóa thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường, và các nhà chức trách đã tới quán cà phê Heaven để lập biên bản sự việc.

Theo biên bản này, tại khu vực đoạn kè quán cà phê Heaven, lực lượng chức năng ghi nhận có nhiều bao tải rác, chủ yếu là rác đại dương như xốp, cây đước, lục bình…, không có rác thải sinh hoạt. Cơ sở này cũng xuất trình được giấy phép kinh doanh, hợp đồng thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt.

Lý giải về việc nhân viên vứt bỏ các bao tải rác xuống biển, ông N.N.H. chủ quán cà phê Heaven cho biết: “Do rác trôi vào bờ kè của quán nên tôi cho nhân viên thu gom rác cho vào các bao tải đen, nhưng vì nhiều và nặng nên nhân viên không di chuyển lên được và đổ lại xuống biển”.

Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Vũng Tàu đề nghị ông N.N.H. sáng 17/9 vào lúc 8h30, sẽ lên cơ quan này để làm rõ hơn hành vi bỏ hơn chục bao rác xuống biển.