Đoạn video Ronaldo từ chối xuất hiện cùng Coca-Cola lan truyền chóng mặt và thổi bay 4 tỷ USD vốn hóa của hãng này.

Trong buổi phỏng vấn trước trận Bồ Đào Nha – Hungary tại VCK EURO 2020, C.Ronaldo có động thái gạt 2 chai nước ngọt Coca Cola để trên bàn sang một bên. Sau đó, cầu thủ này cầm 1 chai nước lọc lên và nói bằng tiếng Bồ Đào Nha “Agua” với hàm ý “chỉ uống nước lọc”.

Động thái từ chối nước ngọt của siêu tiền đạo người Bồ Đào Nha đã gây nên một hiệu ứng kinh tế cực kỳ to lớn. Giá cổ phiếu Coca Cola giảm tới 1,6% ngay sau khi hành động của Ronaldo được lan truyền.

Trên báo Dân Việt, theo Marca, giá trị vốn hoá của Coca Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Giá cổ phiếu của Coca Cola giao dịch ở mức 56,10 USD/cổ phiếu khi thị trường mở cửa vào lúc 3 giờ chiều (giờ Châu Âu) ngày 15/6. Chỉ 30 phút sau đó, khi Ronaldo xuất hiện trong phòng họp báo và có hành động trên, giá cổ phiếu Coca Cola rớt xuống mức 55,22 USD/cổ phiếu. Hiện chưa có bên nào có động thái.

Sau Ronaldo từ chối uống Coca Cola, sản phẩm bia Heineken cũng bị Pogba bỏ khỏi khung hình

Cũng theo Dân Việt dẫn tin, trong buổi họp báo sau chiến thắng của đội tuyển Pháp trước đội tuyển Đức tại EURO 2020, siêu sao Paul Pogba đã bất ngờ có hành động bỏ chai bia Heineken của nhà tài trợ xuống đất. Dù không nói gì nhưng hành động này của Pogba ngầm đưa ra lời khuyên ngưng uống bia rượu tới khán giả.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Nhiều ý kiến cho rằng Pogba là người theo đạo Hồi nên việc uống rượu bia là cấm kỵ. Vì thế nên siêu sao tuyển Pháp không muốn gương mặt mình gắn với bất kỳ thương hiệu bia nào.

Cũng giống Coca Cola, Heineken là nhà tài trợ cho giải EURO 2020. Đây là nhà tài trợ quen thuộc với các giải đấu bóng đá ở châu Âu, đặc biệt là UEFA Champions League – Giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu.

Có thể bạn quan tâm: