Sáng 5/7, tại chợ Bình Điền (Q.8, TP.HCM) đã xảy ra cảnh hàng trăm người vây quanh hai người mặc bảo hộ để xin phiếu điền thông tin xét nghiệm khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Khung cảnh lộn xộn này được một người ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Theo nội dung clip, đám đông người dân đang chen lấn, xúm lại thành vòng tròn bao quanh hai người trong trang phục bảo hộ kín mít.

Nguồn: Facebook.

Cảnh tượng rõ ràng trên trong thời điểm TP.HCM đang trở thành địa phương có số ca nhiễm Covid-19 khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Một người dân cho Vietnamnet hay, sao giữa lúc dịch bệnh đang căng thẳng, chợ Bình Điền thời gian qua là một trong những điểm nóng COVID-19. Nếu trong số này có F0 thì chuyện gì xảy ra.

Ảnh chụp màn hình K14.

Liên quan đến vụ việc trên, theo báo Zing, sau khi thông báo các tiểu thương phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 mới được vào chợ, ngày 5/7, khoảng 14.000-15.000 tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TP.HCM) được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19. Rất đông tiểu thương đã tập trung tại đây chen lấn để lấy mẫu giấy đăng ký.

Ảnh chụp màn hình K14.

Trao đổi với Zing, ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết sáng nay, tại khu B của chợ trong quá trình tổ chức phát phiếu cho thương nhân, khách hàng điền thông tin cá nhân để làm xét nghiệm nhanh có tình trạng tiểu thương tập trung đông đúc, chen lấn lấy giấy đăng ký xét nghiệm.

Ảnh chụp màn hình K14.

Lực lượng quản lý chợ đã phải liên tục thông báo người dân di dời sang các nhà lồng khác, yêu cầu trật tự, giữ khoảng cách nhưng nhiều người dân không tuân theo. “Hiện, ban quản lý chợ đã nhanh chóng xử lý, khu nhà B không còn tình trạng chen lấn như sáng nay. Tại khu nhà A, các tiểu thương xếp hàng, giữ trật tự”, ông cho hay.

Hiện TP.HCM đang là tâm dịch cả nước với hơn 6000 ca vượt xa Bắc Giang và chưa có điểm dừng. Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM nhận định, số ca cộng đồng qua khám sàng lọc ở bệnh viện, vùng phong tỏa tăng nhanh hàng ngày, chứng tỏ tác nhân gây COVID-19 đã có ở khắp thành phố.

Có thể bạn quan tâm: