Trong lúc bố mẹ đi làm, 2 đứa trẻ 7 tuổi và 5 tuổi ở phòng trọ bất ngờ bị 2 thanh niên đập cửa dọa nạt, uy hiếp lấy đi một chiếc iPad.

Con trai và con gái của chị Võ Thị Tiền (30 tuổi) ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, ở nhà trông nhau khi cha mẹ đi làm, chiều 3/1. Lúc bé trai đang học online tại bàn gần cửa sổ thì bị hai thanh niên tới đập cửa sau, yêu cầu mở. Hai anh em hoảng sợ, khóc lóc.

Một tên vòng lên trước, đập cửa sổ, tiếp tục yêu cầu các cháu mở cửa. Bé trai vừa khóc vừa nói “không mở được, đứt tay con”. Hai anh em không ngừng khóc, chạy khắp phòng, nhìn vào camera an ninh kêu cứu mẹ.

Tiếp đó, bé trai lấy chiếc khăn, trèo lên “che cửa sổ” – nơi tên cướp vẫn đập ầm ầm, bảo đưa iPad. Đúng lúc này gã thanh niên giật tung cửa sổ khiến 2 đứa trẻ sợ hãi. Bé trai rón rén đưa iPad cho hắn. Hai anh em kêu khóc, gọi mẹ trong bất lực. Sự việc được camera trong nhà ghi lại.

Cũng theo chị Tiền, gần 10 năm nay chị rời quê tới Đồng Nai làm công nhân và thuê trọ tại phường Long Bình Tân. Giai đoạn vừa qua do ảnh hưởng của COVID-19, nhà trường nơi bé trai học chưa cho mở lại, còn bé gái cũng không có nơi gửi. Do đó, mỗi khi anh chị đi làm, 2 cháu bé đóng cửa ở trong phòng trọ.

Để phòng bất trắc, vợ chồng chị lắp camera trong phòng để thỉnh thoảng giám sát 2 con. Song lúc con gọi điện chị đang làm nên không biết vụ việc xảy ra, đến lúc về mới phát hiện. “Lúc tôi về tới nhà 2 cháu rất sợ, khóc rất nhiều, tôi phải động viên một lúc lâu 2 cháu mới tạm thời ổn định”,  chị Tuyền cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, để đảm bảo an toàn cho 2 con, chị Tuyền đã gửi 2 bé cho cô giáo mầm non gần đó giữ hộ. Cũng theo chị Tuyền, dù chưa trình báo nhưng công an phường đã liên lạc chị để xác minh vụ việc, theo Tuổi Trẻ.

Có thể bạn quan tâm: