Đông đảo những người biểu tình đã xông vào Tòa nhà Quốc hội sau khi Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố sẽ không đứng cùng Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông.

Các phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết “hàng nghìn” người đã phá rào và hiện tại tòa nhà không có dịch vụ điện thoại di động.

“Những người ủng hộ Trump đã chọc thủng tòa nhà Capitol, phá bỏ 4 lớp hàng rào an ninh và đang cố gắng chiếm giữ tòa nhà – chống lại cảnh sát liên bang đang tràn ngập nơi đây… Hàng nghìn người, cảnh sát không thể ngăn họ lại, phóng viên Elijah Schaffer của Blaze đã tweet.

Phó Tổng thống Pence bác bỏ lời kêu gọi của Tổng thống Trump

Phó Tổng thống Pence ra tuyên bố loại trừ khả năng làm theo lời kêu gọi của Tổng thống Trump
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã đưa ra một tuyên bố trước khi chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn. Ông Pence bác bỏ lời kêu gọi của Tổng thống Trump về việc từ chối các đại cử tri của Biden.

Tổng thống Trump trong bài phát biểu tại Washington. DC trước người ủng hội bên ngoài Tòa Bạch Ốc đã liên tục kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence hoàn thành nhiệm vụ của mình và hoãn việc xác nhận phiếu bầu cho Biden ở các tiểu bang tranh chấp và gửi trả kết quả bầu cử trở lại cơ quan lập pháp các tiểu bang này. Nhưng ông Pence tuyên bố sẽ không làm như vậy.

Ông nói trong tuyên bố mới nhất của mình: “Đây là nhận định được cân nhắc của tôi, rằng lời thề ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp hạn chế tôi tuyên bố quyền đơn phương trong việc xác định phiếu đại cử tri nào nên được tính và phiếu bầu nào không nên [được tính]”.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu