Anh Trần Đình Quang (36 tuổi, chủ quán cơm trên đường Phan Chu Trinh, TP. Vinh, Nghệ An) chiều 12/4 cho biết, đã trao trả lại túi xách đựng gần 1 tỷ đồng cho người khách bỏ quên khi đến ăn tại quán.

Theo NLĐ, trước đó, trưa ngày 10/4, trong lúc dọn dẹp một nhân viên phát hiện một chiếc túi da màu đen, nghĩ là của người nhà anh Quang nên nữ nhân viên này không kiểm tra mà để vào trong nhà.

Sau khi kiểm tra, phát hiện không phải đồ của gia đình, anh Quang mở ra xem mới giật mình khi thấy bên trong có gần 1 tỉ đồng tiền mặt.

Kiểm tra từ camera an ninh trong quán, anh Quang xác định chiếc túi này là của một nhóm khách lạ mới lần đầu vào quán ăn bỏ quên.

Để tìm chủ nhân chiếc túi, gia đình anh Quang đã đăng lên mạng xã hội hy vọng người để quên có thể nhìn thấy, liên hệ để nhận lại tiền. 

Sau ít giờ đăng thông tin, có một người đàn ông liên lạc xác nhận là của mình và xin nhận lại chiếc túi này.

Thời điểm liên lạc lại, chủ nhân chiếc túi là anh T.A. (quê Hà Nội) sau khi ăn cơm tại quán của gia anh Trần Đình Quang đã về tới tỉnh Ninh Bình.

Từ hình ảnh camera và mô tả của anh T.A., xác nhận người đàn ông này đúng là chủ nhân của chiếc túi bỏ quên nên anh Quang đã trả lại.

Nguồn video: Nguyễn Hải/VnExpress.

Nhận lại số tiền đã để quên anh T.A. cho biết, ngày 10/4 anh cùng người thân đi giải quyết công việc và ghé quán cơm ở TP. Vinh. Khi xe về tới Thanh Hóa, anh phát hiện để quên túi xách. “Tấm lòng của vợ chồng chủ quán và nhân viên khiến tôi cảm phục”, người này nói trên tờ VnExpress.

Sau khi đọc được câu chuyện trên không ít phải nói rằng chủ nhân để quên tiền may mắn quá. Rất nhiều người cũng khen ngợi nhân viên và chủ quán cơm có tấm lòng tốt vì đã không tham lợi trước mắt mà làm chuyện trái lương tâm.

Có thể bạn quan tâm: