Ngay trong tuần tới, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ làm việc với nhau về việc gia hạn trước thời điểm 3 tháng khi bản hợp đồng cũ đáo hạn.

Báo Vietnamnet thông tin, theo người đại diện Lee Dong Jun, HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam và sẽ chốt lịch đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF tuần tới. Thông tin này cũng đã được một lãnh đạo VFF xác nhận, đồng thời khẳng định, việc gia hạn hợp đồng sẽ được hai bên cùng làm việc một cách “nghiêm túc” và trên tinh thần gắn bó lâu dài.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo và VFF có thời hạn đến ngày 31/1/2020. Điều này đồng nghĩa với việc, ngay từ tháng 7, chiến lược gia người Hàn Quốc được tự do đàm phán với nhiều đội bóng.

Park Hang-seo được xem là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Lâm Thỏa/VnExpress)

Việc nhiều đại diện từ Trung Quốc hay Thái Lan “đánh tiếng” muốn có chữ ký của thầy Park càng khiến việc đàm phán của chiến lược gia 60 tuổi cùng VFF trở thành vấn đề được nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm thời gian qua. Theo nhiều thông tin, dù cả hai bên đều rất thiện chí trong việc đàm phán nhưng những khúc mắc về lương, thưởng đang là rào cản để VFF và HLV Park Hang Seo ký vào bản hợp đồng mới.

Hiện tại theo báo VOV, ông Park Hang Seo đang nhận mức lương 20.000 USD sau thuế và được cho là muốn tăng gấp 5 lần con số này trong bản hợp đồng mới, tương đương 100.000 USD sau thuế. Điều này đồng nghĩa với việc VFF sẽ phải chi trả tới gần 2 triệu USD cả thuế nếu đồng ý với yêu cầu này từ thầy Park và người đại diện (tính cả lương cho các trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon…). Đây là một con số không nhỏ và được cho là nguyên nhân chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa đôi bên.

HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Trưa nay, ngày 20/6, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL khẳng định, sẽ không trả lương cho HLV Park Hang Seo kể từ tháng 1/2020 – thời điểm bản hợp đồng 2 năm giữa VFF và ông Park hết hạn.

Ông Đức nói trên báo Tuổi Trẻ: “Hai năm trước, khi bóng đá Việt Nam không có thành tích, VFF gặp khó khăn vì không có nguồn thu. Với ước mơ giúp bóng đá nước nhà phát triển, tôi đã tự sang Hàn Quốc tìm hiểu, mời ông Park đến Việt Nam làm việc.  

Khi mọi chuyện hanh thông, với tư cách phó chủ tịch phụ trách tài trợ của VFF, tôi tuyên bố với VFF cá nhân tôi sẽ chi trả mọi chi phí khi ông Park đến với bóng đá Việt Nam”. (Xem thêm)

Thế Tam (tổng hợp)