PGS.TS. Hồ Anh Sơn, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự, Học viện Quân Y ngày 14/1 cho biết, mức miễn dịch của tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 Nanocovax sản sinh ra kháng thể gấp 4 lần. Thậm chí, có người miễn dịch gấp 20 lần.

Trên VnExpress, ông Sơn cho biết hôm 14/1, đây là kết quả đánh giá ban đầu từ phân tích mẫu máu của các tình nguyện viên vào ngày thứ 7, 14 và 21 sau tiêm. Để đánh giá về tính bền vững và thời gian tồn tại của kháng thể, nhóm nghiên cứu sẽ theo dõi sức khỏe của tình nguyện viên trong vòng 6 tháng đến một năm nữa.

Cùng ngày, Học viện Quân y cũng đã tiêm liều thứ hai cho 3 tình nguyện viên gồm hai nam và một nữ từ 25 đến 42 tuổi. Họ đã tiêm liều thứ nhất vào ngày 17/12/2020.

Nanocovax là vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam, do Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược Nanogen sản xuất. Vaccine này tạo được đáp ứng miễn dịch tốt, độ an toàn cao, ít tác dụng phụ và có điều kiện bảo quản thuận lợi hơn so với các loại vaccine khác.

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc, nghiên cứu thử nghiệm Nanocovax trên người đã đi được 50% giai đoạn một, dự kiến tháng 2 kết thúc. Bộ Y tế sẽ nghiệm thu và đánh giá, sau đó cho phép thử nghiệm giai đoạn 2 trên 560 tình nguyện viên tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới