Sau khi văn bản xin doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng được đưa lên mạng, UBND TP. Thuận An đã thu hồi văn bản và yêu cầu trả lại tiền cho doanh nghiệp.

Báo VnExpress đưa tin, trưa 11/1, UBND TP. Thuận An yêu cầu thu hồi văn bản của bộ phận văn phòng ủy ban này trước đó đã đề nghị doanh nghiệp “hỗ trợ” 500 triệu đồng đón Tết.

Nguồ tin trên cho hay, hồi tháng 12/2021, ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh văn phòng HĐND – UBND TP. Thuận An ký văn bản đề nghị doanh nghiệp “hỗ trợ” tiền với lý do “giúp đơn vị hoàn thành công việc cần thiết” và “tập thể văn phòng HĐND – UBND đón tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ”.

Nói về vụ việc trên, Chủ tịch UBND TP. Thuận An Nguyễn Thanh Tâm nói đợt dịch thứ 4, thành phố là tâm dịch của tỉnh, nhận nhiều hỗ trợ lực lượng từ nơi khác. Văn phòng ủy ban thành phố có nhiệm vụ điều phối công tác phòng chống dịch. Để đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu đến hỗ trợ, thành phố có những khoản chi vượt định mức cần sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở…

Ông Tâm nói, một công ty bất động sản đóng trên địa bàn đã chủ động liên hệ văn phòng UBND để hỗ trợ. Từ đó văn phòng ủy ban mới gửi văn bản trên cho doanh nghiệp.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo giải thích trên là chỉ phát hành văn sau khi doanh nghiệp “chủ động” muốn hỗ trợ, nhưng Tuổi Trẻ tìm hiểu thực tế không hẳn như vậy.

Có những doanh nghiệp lớn khác cũng nhận được văn bản đề nghị “hỗ trợ tiền Tết” với cùng lý do, cùng câu từ như văn bản gửi bất động sản trên, chỉ khác nhau về số tiền.

Có thể bạn quan tâm: