Trong lúc trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội chủ nhà UAE đang tranh tài, thì đội tuyển Jordan đã để thua Úc 0-1, điều đã giúp Việt Nam chính thức có tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Một dấu ấn lịch sử!

Báo Tiền Phong đưa tin, Đội tuyển Australia đã đánh bại các cầu thủ Jordan 1-0 trong trận đấu lúc 23h ngày 15/6. Kết quả này đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam chính thức nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, bất chấp kết quả thi đấu với UAE thế nào.

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo đã chính thức giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu với UAE. Đây lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam lọt đến vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

Quay trở lại với trận đấu Việt Nam và UAE, dù bị dẫn 3 bàn, Việt Nam chỉ thua UAE 2-3 nhờ công của Tiến Linh và Minh Vương, ở lượt cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Theo Thanh Niên, thất bại 2-3 trước đội UAE, đội tuyển Việt Nam buộc phải trừ đi 6 điểm (kết quả hai trận thắng trước đội Indonesia theo quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới sau khi đội CHDCND Triều Tiên rút lui). Quỹ điểm của chúng ta chỉ còn 11 điểm nhưng vẫn nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất, để đủ điều kiện đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ông Park đã từng phát biểu, giấc mơ lớn nhất của ông là cùng tuyển Việt Nam lập nên kỷ lục mới cho bóng đá Việt Nam. Giấc mơ ấy đã được toại nguyện.

Có thể bạn quan tâm: