Sau thành tích Á quân King’s Cup, VFF đã thưởng nóng thầy trò HLV Park Hang Seo, cùng với đó là việc giữ được vị trí top 15 châu Á trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Dù thua Curacao sau loạt luân lưu, nhưng với những gì đã thể hiện trong trận chung kết, tuyển Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự khen ngợi. Ngay sau trận đấu, VFF đã thưởng nóng thầy trò HLV Park Hang Seo 300 triệu đồng.

Theo Vietnamnet, tính cả giải thưởng 25 nghìn USD cho ngôi Á quân, cộng với 500 triệu đồng thưởng nóng ở trận thắng Thái Lan, tuyển Việt Nam được thưởng hơn 1 tỷ đồng.

Tuyển Việt Nam có giải đấu thành công tại Thái Lan. (Ảnh S.N/Vietnamnet)

Báo Zing cho biết, dù thua trên chấm luân lưu nhưng tuyển Việt Nam vẫn có thêm 0,6 điểm. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có được 4,5 điểm trong trận thắng 1-0 trước Thái Lan, qua đó có được tổng điểm 1.232 trên bảng xếp hạng FIFA. 

Số điểm này giúp tuyển Việt Nam đứng hạng 97 thế giới, tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA đồng thời duy trì vị trí trong top 16 đội tuyển châu Á.

Tuyển Việt Nam về nhì tại King’s Cup. (Ảnh: Quang Thịnh)

Với hạng 97 thế giới, tuyển Việt Nam tạm đứng hạng 15 châu Á và có số điểm an toàn với các đối thủ phía sau là Jordan và Palestine. Thầy trò HLV Park Hang-seo nắm chắc vị trí trong top 16 châu lục và sẽ được xếp vào nhóm 2 khi phân hạt giống vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thế Tam (tổng hợp)