Hôm nay (28/5) PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh viện vừa có một ca tử vong vì một đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), theo Doanhnghieptiepthi.

Theo đó, bệnh tình của bệnh nhân đã nặng lên đã 1 tuần nay nhưng người này ngại không đi khám vì sợ Covid-19. Lúc người nhà gọi 115 đến cấp cứu thì bệnh nhân đã ngừng thở, tím tái. Các bác sĩ đã làm mọi cách nhưng không thành công. “Thật buồn vì bệnh hoàn toàn có thể giải quyết được nếu đến viện sớm hơn”, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu nói.

Theo PGS Hiếu, hiện nay bệnh viện là nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lớn, nên tâm lý lo ngại tới bệnh viện của bệnh nhân là dễ hiểu.

Liên quan đến vụ việc đáng tiếc này, sáng cùng ngày (28/5), thông tin với báo Tuổi Trẻ. PGS.TS Hoàng Bùi Hải – trưởng khoa cấp cứu và hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, tình hình dịch COVID-19 phức tạp rất nguy hiểm với những người có bệnh nền.

Tuy nhiên các trường hợp có bệnh nền cần giữ liên hệ với bác sĩ qua các kênh khác nhau để tiếp tục được dùng thuốc và theo dõi tình trạng bệnh, không nên tự xử lý ở nhà. Nếu bệnh nhân có bệnh nền như trên có các biểu hiện bất thường như khó thở tăng, mệt mỏi, đau ngực, vã mồ hôi, không tỉnh táo buộc phải báo người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: