Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố kết quả bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới. Trong đó, hóa đơn sẽ thể hiện rõ giá tiền mà người dân phải trả theo từng bậc.

VOV cho biết, sau 1 tháng tổ chức bình chọn mẫu Hóa đơn tiền điện mới (từ ngày 12/6 đến hết ngày 11/7), ngày 22/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức công bố kết quả chương trình.

Theo EVN, chương trình đã nhận được tổng cộng 76.182 lượt bình chọn trên toàn quốc. Với 4 mẫu bình chọn được đưa ra, mẫu hóa đơn tiền điện số 4 đã thu hút số lượt tham gia chọn cao nhất với trên 24.167 phiếu bình chọn, chiếm tỷ lệ 31,7%. Các mẫu 1 có 16.031 lượt bình chọn (21,0%); Mẫu 2 có 18.823 lượt bình chọn (24,7%); Mẫu 3 có 17.161 lượt bình chọn (22,5%).

Mẫu hóa đơn có số lượt bình chọn cao nhất thể hiện rất rõ đơn giá và sản lượng điện tiêu thụ ở từng bậc.

Mẫu hóa đơn tiền điện mới. (Ảnh: Zing)

Trong số các mẫu hóa đơn được EVN lấy ý kiến, 2 mẫu khác có biểu đồ thống kê tình hình sử dụng điện của khách hàng trong năm, thậm chí so sánh với năm trước. Biểu đồ còn giúp so sánh lượng điện tiêu thụ của khách hàng với mức trung bình trong khu vực, theo mùa.

Như báo Zing thông tin, trước đó, mẫu hóa đơn hiện tại của EVN được nhiều khách hàng phản ánh là khó hiểu và khó theo dõi. Điều này được chú ý hơn sau đợt điều chỉnh giá điện tăng thêm 8,36% từ ngày 20/3 khiến tiền điện tăng vọt ở nhiều hộ gia đình.

EVN cho biết sẽ tiếp tục phân tích, tiếp thu góp ý của những người tham gia bình chọn để tổng hợp các ưu, nhược điểm của các mẫu đưa ra lấy ý kiến; từ đó xây dựng mẫu hóa đơn tối ưu nhất để đưa vào áp dụng.

Video xem thêm: Trung Quốc điêu đứng dưới thời ‘Cảnh sát quốc tế’ Donald Trump

videoinfo__video3.dkn.news||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds