Cả nước sẽ có trên 24.000 ô tô là xe tải và xe khách hết niên hạn sử dụng. Các xe này nếu vẫn lưu thông trên đường sẽ bị “nhốt” không xác định thời gian và phạt nặng.

Phát hiện xe quá niên hạn sử dụng phải từ chối đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, theo Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 95/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quy định niên hạn sử dụng đối với ô tô chở hàng và ô tô chở người, hàng năm Cục Đăng kiểm Việt Nam đều có báo cáo danh sách các xe hết niên hạn sử dụng trong năm mới đến các cơ quan quản lý.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, gần 24.500 xe hết niên hạn sử dụng trong năm 2018 tới đây là những xe sản xuất từ các năm 1992 và 1997. Trong đó, có 2.632 xe chở người và 21.807 xe chở hàng.

Từ ngày 1/1/2018, 24.000 ô tô bị cấm “thò mặt” ra đường, bắt được ”nhốt” vĩnh viễn (Ảnh: Dân Trí).

Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ và Nghị Định 95/2009/NĐ-CP của Chính phủ, các phương tiện hết niên hạn sử dụng sẽ không được phép tham gia giao thông.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước cung cấp, thông báo số liệu cho các Phòng CSGT, Sở GTVT, Thanh tra giao thông các tỉnh/thành phố để cập nhật số liệu về niên hạn xe cơ giới;

Đồng thời, từ 1/1/2018, chủ động có hướng xử lý nếu các phương tiện trên vẫn chạy trên đường. “Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trong quá trình tiếp nhận xe đăng kiểm, nếu phát hiện xe quá niên hạn sử dụng phải từ chối đăng kiểm”, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Bị “nhốt” vĩnh viễn nếu “thò mặt” ra đường

Cùng với bị từ chối đăng kiểm, nếu trong quá trình làm việc, các tổ CSGT phát hiện xe hết hạn đăng kiểm hoặc không có đăng kiểm sẽ bị xử phạt hành chính với mức từ 4 đến 6 triệu đồng. Đặc biệt, để đảm bảo cho người và hạ tầng giao thông bị thiệt hại do phương tiện kém chất lượng gây ra, tất cả xe vi phạm lỗi này đều bị Cảnh sát “nhốt” vô thời gian.

Các chuyên gia giao thông dự đoán, vẫn có một lượng nhất định xe khách, xe tải hết niên hạn sử dụng lách luật. Các chủ phương tiện này có thể thực hiện hoán cải để hoạt động chui, đưa xe về vùng quê, miền núi chạy, chở khách.

Thời gian qua đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do xe hết niên hạn đăng ký, đăng kiểm (Ảnh: Báo Vietnammoi).

Thời gian qua đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do xe hết niên hạn đăng ký, đăng kiểm. Thiết nghĩ, từ số liệu Cục Đăng kiểm rà soát, các cơ quan chức năng cần phải quyết liệt hơn khi kiểm tra, xử lý, phát hiện xe hết niên hạn sử dụng.

Thế Tam