Liên quan đến vụ nam thanh niên trở về từ vùng dịch bỏ trốn khi nghe “cách ly tập trung”, Công an xã Hướng Lộc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) chiều 29/6 cho biết, đã nhận được thông tin liên quan đến trường hợp này.

Báo Người Lao Động đưa tin, theo đó, chiều 29/6, Công an xã Hướng Lộc được đại diện một công ty liên quan đến lĩnh vực than ở tỉnh Quảng Ninh liên lạc, thông báo đã phát hiện Hồ Văn Tơr (30 tuổi, ngụ thôn Ta Xía, xã Hướng Lộc)- người bỏ trốn sau khi nghe “cách ly tập trung”. Trước đây, Tơr làm công nhân tại công ty này đã được một thời gian.

Cũng theo Công an xã Hướng Lộc, sau khi xác minh rõ Tơr chính là người bỏ trốn sau khi trở về từ vùng dịch, công ty này đã đưa anh này đi cách ly tập trung theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy Hồ Văn Tơr âm tính lần 1 COVID-19.

Trước đó, vào trưa 22/6 Hồ Văn Tơr rời nhà trọ tại khu phố 434 (Bình Đáng, Bình Hòa, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) rồi bắt xe khách trở về quê vào tối 23/6. Khi Trạm Y tế xã Hướng Lộc đã thông báo cho Tơr biết phải cách ly y tế tập trung.

Tuy nhiên, sau khi nghe “cách ly tập trung”, ngay trong tối 23/6, Tơr lái xe máy BKS 74H1-259.40 rời khỏi trạm y tế, bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa ngay sau đó đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp truy tìm tung tích anh này để có biện pháp cách ly y tế, xử lý.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo thông tin trên SGGP, anh này khai báo từ ngày 16/6 đến ngày 22/6 không đi đâu xa, chỉ đi chợ rồi về nhà trọ tại khu dân cư 434 (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương). Quá trình đón xe về quê không tiếp xúc với ai, trước khi lên xe có khai báo y tế và ngồi ở hàng ghế sau cùng. Suốt hành trình về quê, anh này không xuống xe dọc đường.

Có thể bạn quan tâm: