Từ ngày 1/8, hành khách hạng Phổ thông của hãng sẽ được mang một kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 12 kg, thay vì 7 kg như trước.

Trên Zing, Vietnam Airlines cho hay, từ ngày 1/8, trên các chuyến bay nội địa và quốc tế, hãng sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân. Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân như trước đây.

Cũng do thay đổi này, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi đối với hành lý xách tay, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi.

Theo đó, khách Phổ thông được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là một kiện 7 kg), khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

Theo Vietnam Airlines, từ ngày 1/8 hành khách hạng Phổ thông của hãng sẽ được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg, thay vì 7 kg như trước. (Ảnh: Lê Quân)

Với hành lý ký gửi, khách hạng Phổ thông được mang một kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Báo Tiền Phong cho biết, hành khách hạng Thương gia được hưởng miễn cước 1 kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và 2 kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, Mỹ.

Khách hạng Phổ thông đặc biệt được miễn cước 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP. HCM, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.

Đồng thời, Vietnam Airlines khuyến mại cho khách mua vé hạng Phổ thông khởi hành đi hoặc đến châu Âu và Úc trong giai đoạn từ 1/8 – 31/12/2019 sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23 kg. Hãng này cũng điều chỉnh giảm giá hành lý tính cước và hành lý trả trước 50% so với hiện tại.

Chính sách hành lý hệ kiện hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air… 

Thế Tam